08:33 | 18/03/2017

Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc: Ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở phường Đồng Tâm

(Xây dựng) - Trong khi chính quyền TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực chỉ đạo các đơn vị và các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh thì tại phường Đồng Tâm, tình trạng xây dựng, cơi nới lấn chiếm vỉa hè, lòng đường diễn ra công khai suốt một thời gian dài.


Xây dựng trái phép chiếm vỉa hè của người đi bộ

Ghi nhận thực tế tại tuyến đường 2C, tuyến đường được coi là huyết mạch của TP Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Phúc có lượng xe lưu thông rất nhiều, nhưng tại tuyến đường này xuất hiện một số gia đình đã ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hết phần diện tích vỉa hè. Theo người dân trong khu vực phản ánh thì tình trạng này đã kéo dài nhiều năm mà không thấy bất kỳ một động thái nhắc nhở hay tiến hành dỡ bỏ của cơ quan chức năng. Tại ngôi nhà 547, đường Hùng Vương, TP Vĩnh Yên, chủ hộ đã xây dựng ra gần mép đường, không có lối đi cho người đi bộ, vị trí của ngôi nhà này chỉ cách UBND phường gần 100m, người dân khu phố hoài nghi liệu có phải đây là nhà của cán bộ công tác tại UBND TP Vĩnh Yên nên phường “nhắm mắt không thấy”?!


Ngôi nhà 547 lấn chiếm nhiều năm, nhưng chính quyền phường Đồng Tâm chưa xử lý.

Đường Lý Thường Kiệt, phường Đồng Tâm là tuyến đường có khu chợ tập trung nhiều các phương tiện qua lại và cũng là điểm đen về tai nạn giao thông của tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên cũng tại đây có một cửa hàng mang tên Hải Lý (số 48 đường Lý Thường Kiệt) ngang nhiên thách thức lệnh của UBND TP Vĩnh Yên lấn chiếm vỉa hè trong nhiều năm mà chưa thấy chính quyền phường “có ý kiến” gì. Trong khi đó, các hộ kinh doanh khác tại khu này đều chấp hành rất nghiêm các quy định của TP Vĩnh Yên về không lấn chiếm vỉa hè,lòng đường là nơi kinh doanh.


Cửa hàng Hải Lý lấn chiếm nhiều năm.

Người dân địa phương mong muốn UBND phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trả lại vỉa hè cho người đi bộ để đảm bảo an toàn và tình trạng lưu thông thuận lợi cho người dân.

Tâm Sen

Các bài đã đăng: