15:48 | 13/09/2017

Xác định các khoản thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường trong đầu tư xây dựng công trình

(Xây dựng) - Về việc xác định các khoản thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường trong đầu tư xây dựng công trình, mới đây Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 2066/BXD-KTXD gửi Sở Xây dựng tỉnh An Giang.


Ảnh minh họa.

Nhằm tạo điều kiện cho Sở Xây dựng tỉnh An Giang có căn cứ thực hiện, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau: Ngày 19/5/2017 Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1125/BXD-KTXD về cách tính các khoản thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường trong đầu tư xây dựng công trình. Theo đó khi lập dự toán xây dựng công trình theo phương pháp khối lượng và giá xây dựng công trình hướng dẫn tại Thông tư số 06/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng Hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng, chi phí vật liệu để lập dự toán xây dựng xác định theo giá công bố vật liệu của Liên Sở Xây dựng – Sở Tài chính đã bao gồm các loại thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường.

Trường hợp phải tự khai thác vật liệu phục vụ thi công xây dựng công trình thì các khoản thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường tính trong chi phí khác của tổng mức đầu tư xây dựng công trình, không tính trong chi phí vật liệu.

Tuyết Hạnh

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: