09:45 | 23/06/2019

Ai sẽ thay thế Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quốc Toàn điều hành Nam A Bank?

Ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch HĐQT Nam A Bank, con ruột ông Nguyễn Chấn - cho biết, sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý tranh chấp nội bộ gia đình, tránh ảnh hưởng hoạt động ngân hàng.


Ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch HĐQT Nam A Bank. Ảnh TL

Thông tin đăng tải trên website của Nam A Bank cho hay, ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của Nam A Bank cũng như quyền lợi của khách hàng.

Nam A Bank hi vọng những tranh chấp này sẽ được làm sáng tỏ và xử lý triệt để thời gian tới.


Ông Trần Ngô Phúc Vũ, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Nam A Bank. Ảnh NAB

Theo một số thông tin, ông Trần Ngô Phúc Vũ - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Nam A Bank được ủy quyền điều hành ngân hàng trong thời gian tới.

Ngày 22.6, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" tại Nam A Bank và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu. Việc khởi tố theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Chấn (ngụ quận 3, TPHCM), là chồng bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, đã mất năm 2017) - người sáng lập Nam A Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu.

Ông Nguyễn Chấn làm đơn tố cáo con trai mình là ông Nguyễn Quốc Toàn (hiện là chủ tịch HĐQT Nam A Bank) cấu kết cùng một số cá nhân có hành vi chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông là cổ phần, cổ phiếu vốn góp tại Nam A Bank và các doanh nghiệp tại Tập đoàn Hoàn Cầu.


Ông Nguyễn Chấn trong buổi họp báo tố cáo con trai mình. Ảnh TL

Vào tháng 3.2019 tại TPHCM, ông Nguyễn Chấn đã có cuộc gặp gỡ thông tin với báo chí: Giữa năm 2016, vợ ông là bà Tư Hường (hiện đã mất) bị đau bệnh nên giao cho người thân ruột thịt quản lý Nam A Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.

Sau đó, toàn bộ tài sản là cổ phiếu Nam A Bank, cổ phần tại các Cty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn…, tổng giá trị khoảng 30.000 tỉ đồng đã biến mất.

Tháng 7.2018, theo ông Chấn, có một số người vào mở két sắt gia đình do ông quản lý lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông.

Tại một văn bản gửi cơ quan chức năng, ông Nguyễn Chấn cho hay, phát hiện cổ phần cổ phiếu mình chuyển nhượng cho một số cá nhân và tổ chức liên quan đến cổ đông của EximBank nên tranh chấp đòi lại tài sản.


Theo Lan Hương/Laodong.vn

Các bài đã đăng: