16:52 | 27/01/2019

Chợ cá lớn nhất Yên Sở nhộn nhịp trước lễ ông Công, ông Táo

Càng gần tới ngày 23 tháng Chạp (âm lịch), chợ cá Sở Thượng lại càng tấp nập cảnh mua bán cá chép chuẩn bị cho ngày ông Công, ông Táo.

Chợ cá làng Sở Thượng (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) được coi là chợ cá lớn nhất của thủ đô.

Từ sáng ngày 27.1, hàng chục xe tải từ nhiều tỉnh thành chở cá chép về chợ cá Sở Thượng để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp ông Công, ông Táo.

Chợ cá làng Sở Thượng hoạt động cả ngày, nhộn nhịp nhất là từ 4 – 6h sáng. Khi xe hàng chở cá vào chợ, cá sẽ được đưa vào cân, rồi được phân loại cá lớn, nhỏ. Sau đó, cá nhanh chóng được đưa vào bể tránh bị thiếu nước, dẫn đến chết. Các máy sục nước được bố trí dày đặc, sử dụng hết công suất để duy trì sự sống cho cá.

Người mua cá thịt nói chung và cá chép nói riêng ở chợ cá làng Sở Thượng chủ yếu là để bán buôn.

Tiểu thương Nguyễn Văn Mạnh (Hải Dương) cho biết: Chúng tôi nhập cá chép từ Hưng Yên, Nam Định , Hải Dương... Năm nay, tiểu thương buôn cá chép dịp tết ông Công ông Táo lỗ nặng bởi giá cá rẻ hơn so với mọi năm. Mỗi chuyến hàng lỗ tới 15 - 20 triệu do năm nay người dân nuôi nhiều.

Tại chợ cá Sở Thượng, có 2 loại cá chép được bán chủ yếu trong lễ ông Công ông Táo là cá chép đỏ và cá chép vàng. Cả 2 loại cá này đều được được các lái buôn nhập chủ yếu từ các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Hiện cá chép đỏ và cá chép vàng được bán buôn với mức giá trung bình từ 60.000 - 90.000 đồng/kg. Giá cá bán ra thị trường có thể chênh từ 30 – 40% giá bán buôn.

Các tiểu thương tại chợ cho biết, so với cá chép vàng thì cá chép đỏ được nhiều người lựa chọn hơn bởi cá khỏe, màu sắc tươi tắn.

Cao điểm những ngày cận lễ ông Công ông Táo, lượng cá được tiểu thương nhập về có thể lên tới vài tạ cá một ngày.


Theo PHAN ANH - VĂN THẮNG/Laodong.vn

Các bài đã đăng: