09:12 | 10/09/2013

Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt -Trung

Trong khuôn khổ hội thảo, 4 hạng mục hợp tác với tổng giá trị hợp đồng đạt 110 triệu USD đã được các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc ký kết.


Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc.

Ngày 09/9 tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú cho biết, với tư cách là một thị trường đang phát triển mạnh mẽ và năng động, tính ổn định và độ an toàn cao, có môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng hoàn thiện, vị trí địa lý thuận lợi, nguồn lao động trẻ, cần cù, chi phí thấp, đặc biệt đã và đang hội nhập sâu với kinh tế thế giới, Việt Nam sẽ hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh đối với doanh nghiệp Trung Quốc nói chung, doanh nghiệp Sơn Đông nói riêng.

Đánh giá về cơ hội hợp tác đầu tư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Đông, Hạ Canh đánh giá cao tiềm năng hợp tác và tính bổ sung cho nhau của nền kinh tế hai bên. Theo đó, những lĩnh vực chính mà 2 bên có thể tăng cường hợp tác về thương mại, đầu tư như nông sản nhiệt đới, cao su, may mặc, điện tử, bao thầu công trình…

Trong khuôn khổ hội thảo các doanh nghiệp 2 bên đã tiến hành giao thương, trao đổi và tìm kiếm hợp tác kinh doanh đầu tư.

Qua đó, 4 hạng mục hợp tác trong một số lĩnh vực như đầu tư khu công nghiệp, xuất khẩu nông sản, xây dựng nhà máy nhiệt điện… giữa hai bên đã được ký kết với tổng giá trị hợp đồng đạt 110 triệu USD.

Theo Vụ Thị trường châu Á-Thái Bình Dương (Bộ Công Thương), năm 2012, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Sơn Đông đạt 2,42 tỷ USD, tăng 17%. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu 1,14 tỷ USD, tăng 24,9% và nhập khẩu từ Sơn Đông đạt 1,28 tỷ USD, tăng 10,7%. Trong 6 tháng đầu năm 2013, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Sơn Đông đạt 1,25 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu đạt 510 triệu USD.

Theo Chinhphu.vn

Các bài đã đăng: