09:58 | 10/04/2012

Diễn đàn kinh tế Mùa xuân:

Tìm tiếng nói chung cho việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế

Tại Đà Nẵng trong hai ngày 08 - 09/4, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Viện Khoa học và xã hội Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chương trình phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) phối hợp đồng tổ chức Diễn đàn kinh tế Mùa xuân 2012 với chủ đề̀ Kinh tế Việt Nam năm 2012 - Khởi động mạnh mẽ quá trình tái cơ cấu nền kinh tế.

Mức tăng trưởng GDP của Việt Nam trong quý I/2012 chỉ đạt 4%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2010 (5,84%) và 2011 (5,57%). Tại Diễn đàn thảo luận 5 phiên với 34 tham luận của các học giả, chuyên gia kinh tế tại 5 phiên thảo luận đã đưa ra các kiến nghị về tái cơ cấu nền kinh tế và quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng ở Việt Nam. Vấn đề lạm phát, ổn định kinh tế là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Để giữ lạm phát ở mức 1 con số, đồng thời với việc duy trì tăng trưởng GDP từ 6 - 6,5% trong năm 2012 như mục tiêu đã đề ra cần phải có những chính sách thực thi phù hợp mới thúc đẩy kinh tế phát triển.

Diễn đàn kinh tế Mùa xuân sẽ là hoạt động thường xuyên hàng năm của Quốc hội Việt Nam. Và trong kỳ họp sắp tới, Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam và tập trung vào 3 vấn đề chính đó là: Tái cơ cấu lại đầu tư, tái cơ cấu lại thị trường tài chính và tái cơ cấu lại DN là các tập đoàn kinh tế, TCty Nhà nước.


Miền Trung (baoxaydung.com.vn)

Tags: ,  

Các bài đã đăng: