09:52 | 19/11/2018

Eurocham kỷ niệm 20 năm tại Việt Nam

(Xây dựng) – Vừa qua, hơn 500 đại diện doanh nghiệp, đại sứ các nước châu Âu, tề tựu tại khách sạn InterContinental cùng EuroCham kỷ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam.


Toàn cảnh sự kiện.

Sự kiện Gala Dinner – Kỷ niệm 20 năm thành lập, là một điểm nhất trong chương trình hoạt động của EuroCham năm 2018. Sự kiện thu hút các doanh nghiệp lớn và thành công tại Việt Nam, nhận được sự hỗ trợ từ đa dạng lĩnh vực như ngân hàng (BNP Paribas), bảo hiểm (HDI-PVI), xe máy (Piaggio) và một số nhãn hàng như Moet Hennessy, Diageo, Pernod Ricard.

Tại sự kiện, có sự hiện diện của các vị Đại sứ đến từ 10 quốc gia châu Âu và đại diện từ UBND TP Hồ Chí Minh, VCCI đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của EuroCham, góp phần vào thành công của thương mại và đầu tư EU - Việt Nam trong vài thập kỷ qua.


Ông Nicolas Audier – đồng Chủ tịch EuroCham gửi lời cảm ơn đến các vị khách quý và vinh danh những nhân vật đã đóng góp vào thành công của EuroCham.

Kể từ khi thành lập vào năm 1998, EuroCham đã trở thành cầu nối thiết yếu giữa châu Âu và Việt Nam, giúp xây dựng mối quan hệ mới giữa các cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, đại diện cho tiếng nói của doanh nghiệp đối với Chính phủ Việt Nam và các nhà lãnh đạo cấp cao ở châu Âu.

Với những đóng góp quan trọng này, EuroCham đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị “30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới” đã diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10 năm nay.

EuroCham là thành viên tích cực của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính (ACAPR) dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng; Hiệp hội cũng đồng hành cùng Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) hỗ trợ quá trình cải cách khung pháp lý của Việt Nam.

2018 cũng là năm EuroCham xuất bản ấn phẩm Sách trắng lần thứ 10, đánh dấu một thập kỷ nỗ lực tích cực nhằm cải thiện môi trường đầu tư và thương mại cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Trong năm 2018, Hiệp hội tiếp tục phát triển lớn mạnh và đã có hơn 1000 thành viên – trở thành một trong những Hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất châu Á.

Cũng trong sự kiện, EuroCham công bố các doanh nghiệp chiến thắng giải thưởng “Doanh nghiệp EuroCham” - Giải thưởng đầu tiên vinh danh các doanh nghiệp châu Âu xuất sắc. Các doanh nghiệp được đánh giá trên mức độ thành công và lâu đời nhất, ảnh hưởng tới những doanh nghiệp mới và dẫn đầu trong việc đổi mới sáng tạo.


Piaggio vinh dự nhận giải Business Excellence - Giải thưởng ghi nhận doanh nghiệp có sự tăng trưởng và thành công bền vững, với mô hình kinh doanh có trách nhiệm và đóng góp thực sự cho Việt Nam trong hai thập kỷ qua.


Digitexx được trao giải Best Entrepreneurship - Giải thưởng ghi nhận doanh nghiệp có tính đột phá, sáng tạo, nổi bật và cạnh tranh nhất, vượt qua các thách thức để thành công ở Việt Nam.


Belgo được trao giải Best Start-Up: Giải thưởng ghi nhận doanh nghiệp khởi nghiệp có tư duy sáng tạo, tiên tiến nhất.


Les Vergers Du Mekong nhận giải Sustainability Initiatives - Giải thưởng ghi nhận doanh nghiệp theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững và các giải pháp nhằm giảm tác động đến môi trường.

Thanh Tùng

Các bài đã đăng: