16:28 | 10/09/2013

FECON (FCN) trúng thầu dự án xây dựng nhà máy LG Electronics

Ngày 09/9, Cty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON (FCN) đã nhận được thư thông báo trúng thầu từ Cty GS Engineering & Construction - Tổng thầu dự án xây dựng Nhà máy LG Electronics.

Đây là nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử và điện lạnh gia dụng tại KCN Tràng Duệ, Hải Phòng do Tập đoàn LG Electronics làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư xây dựng Nhà máy trên 300 triệu USD.

Doanh thu dự kiến mang lại cho FECON (FCN) từ gói thầu cung cấp và thi công cọc bê tông ly tâm dự ứng lực PHC D500 tại dự án này xấp xỉ 80 tỷ đồng với thời gian dự kiến cung cấp và triển khai thi công trong tháng 9/2013.

Dự án Nhà máy LG Electronics nằm dự án tổ hợp công nghệ cao của Tập đoàn LG Electronics tại khu Tràng Duệ thuộc KKT Đình Vũ - Cát Hải có tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD và được hưởng những ưu đãi tương tự các dự án đầu tư vào khu kinh tế ven biển, như thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm đầu tiên, riêng dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao, thuế suất sẽ là 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án...

LG là tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng với hơn 84.000 nhân viên làm việc trong 112 lĩnh vực, tại 81 công ty con trên toàn thế giới. Dự kiến, nhà máy của LG tại Hải Phòng đi vào hoạt động sẽ tạo thêm 20.000 việc làm cho lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Được biết, trước đó không lâu FECON cũng đã ký kết hợp đồng thi công cọc tại dự án Samsung với Cty TNHH Samku E&C Vina cho khu Injection của dự án với tổng giá trị hợp đồng trên 8 tỷ đồng.

Ninh Toàn

Các bài đã đăng: