15:00 | 12/10/2017

Giải pháp kết nối hoàn hảo cho nhà ở, tòa nhà và khách sạn

(Xây dựng) - Là Cty công nghệ phần mềm hàng đầu thế giới, Honeywell luôn hướng tới việc “giúp mọi thứ trở nên kết nối dễ dàng hơn; vì một thế giới thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn” qua các giải các giải pháp kết nối thông minh, trong đó có các giải pháp dành riêng cho nhà ở, tòa nhà và khách sạn.


Một số giải pháp tòa nhà kết nối được giới thiệu tại hội thảo Công nghệ thường niên 2017.

Trong những năm qua, Honeywell đã phát huy tối đa thế mạnh của mình về các công nghệ IoT và chuyên môn sâu của đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhằm mang đến những phương thức tiếp cận thông minh giúp tăng mức độ hiệu quả trong tổ chức vận hành tòa nhà. Từ đó mang lại kết quả kinh doanh hiệu quả cho đối tác và DN thông qua các giải pháp thông minh, tập trung vào các hoạt động bảo trì để tối ưu hóa hoạt động các thiết bị và các ứng dụng di động kết nối giữa người quản lý với tòa nhà để cải thiện hoạt động vận hành, quản lý tòa nhà.

Với các giải pháp nhà ở kết nối tổng thể, Honeywell đã đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết mà chủ nhân một căn hộ thông minh mong muốn hiện nay, như: Ứng dụng di động giúp kiểm soát nhiệt độ bằng Wi-Fi; cửa ra vào; hệ thống chống đột nhập; điều khiển rèm cửa, và đèn, camera an ninh hình ảnh chất lượng cao. Giải pháp này cho phép chủ nhân tòa nhà xác định chính xác ánh sáng cho từng khu vực và kiểm soát hệ thống nhiệt độ, thông gió và điều hòa không khí, nước cũng như các hệ thống khác nhằm nâng cao mức độ hiệu quả năng lượng, đồng thời gia tăng sự an toàn và tiện nghi cho tòa nhà.

Một giải pháp công nghệ khác của Honeywell rất có giá trị đối với hệ thống khách sạn, đó là giải pháp INNCOM. Giải pháp này giúp khách lưu trú tại khách sạn có thể điều chỉnh mức độ thoải mái và chiếu sáng, tiếp cận các tiện nghi khách sạn thông qua các thiết bị thông minh tiện lợi có sẵn trong phòng. Các nhà vận hành khách sạn cũng giảm được đáng kể chi phí năng lượng và vận hành với cảm biến công suất phòng và các công nghệ liên quan, giúp việc bảo trì, dọn dẹp phòng và các bộ phận khác trở nên hiệu quả hơn.

Các giải pháp trên thuộc Nhóm công nghệ nhà ở và Tòa nhà (Home and Building Technologies - HBT) của Honeywell - một nhóm kinh doanh toàn cầu với hơn 44.000 nhân viên trên khắp thế giới. HBT là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vạn vật kết nối Internet (Internet of Things) và tạo ra các sản phẩm, phần mềm và công nghệ được sử dụng trong hơn 150 triệu gia đình và 10 triệu tòa nhà trên thế giới. HBT giúp chủ sở hữu căn hộ luôn được kết nối và kiểm soát được sự tiện nghi, an toàn và năng lượng sử dụng.

Thông qua HBT, Honeywell giúp các chủ sở hữu và người sử dụng tòa nhà thương mại đảm bảo các thiết bị luôn an toàn, tiết kiệm năng lượng, bền vững và hiệu quả. Các giải pháp phần cứng và phần mềm đo lường tiên tiến giúp các nhà cung cấp điện, gas và nước cung cấp cho khách hàng và cộng đồng một cách hiệu quả hơn.

Gần đây, Honeywell còn cho ra mắt trên toàn cầu hệ thống tính điểm tòa nhà thông minh của Honeywell (Honeywell Smart Building Score system) nhằm giúp đánh giá chỉ số thông minh (IQ) của tòa nhà. Số điểm được tính trên ba tiêu chí chính, không chỉ chú trọng tới công nghệ xanh mà còn tập trung vào các công nghệ an toàn và đạt hiệu suất cao được tích hợp vào các tòa nhà nơi chúng ta sống, làm việc và vui chơi.

Những giải pháp của Honeywell được xây dựng nhằm góp phần giúp các quốc gia đối phó hiệu quả với những thách thức đang tồn tại ở thế kỷ XXI. Trong đó có các vấn đề về an toàn, an ninh và năng lượng. Trong suốt quá trình hoạt động tại Việt Nam, Honeywell đã và đang góp phần giải quyết những xu hướng vĩ mô này nhằm đóng góp vào sự phát triển cơ sở hạ tầng tại đây. Honeywell cam kết tiếp tục chia sẻ các giải pháp toàn diện, các công nghệ hàng đầu cũng như những kinh nghiệm lâu năm và kỹ thuật chuyên môn sâu rộng để đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Thanh Huyền

Các bài đã đăng: