15:12 | 19/04/2019

Góp ý điều chỉnh Đề án xây dựng cầu treo dân sinh trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng đã có văn bản phúc đáp Văn phòng Chính phủ góp ý điều chỉnh một số nội dung Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo Bộ Xây dựng, Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định số 1906/QĐ-BGTVT ngày 20/5/2014.

Căn cứ báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải tại Văn bản số 2026/BGTVT-KHĐT ngày 06/3/2019 thì đến nay đã hoàn thành công tác xây dựng 186 cầu theo đề án và đã đưa vào khai thác và bàn giao cho địa phương quản lý. Tuy nhiên, việc trong quá trình triển khai đề án có phát sinh một số khó khăn, vướng mắc dẫn đến phải điều chỉnh về thời gian thực hiện, quy mô, vị trí xây dựng và tổng mức đầu tư.

Do đề án có tính đặc thù như xây dựng tại vùng miền núi có địa hình khó khăn, hạn chế trong giải phóng mặt bằng. Đồng thời, đề án góp phần kết nối giao thông giữa người dân, học sinh với các công trình phúc lợi (trường học, trạm y tế...) nên việc điều chỉnh về thời gian thực hiện và vị trí là có thể chấp thuận được. Các nội dung điều chỉnh về quy mô và tổng mức đầu tư cần được thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tổ chức triển khai điều chỉnh đề án theo đúng quy định hiện hành.

Ánh Dương

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: