14:59 | 18/02/2019

HDBank hỗ trợ tín dụng cho Dự án Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6

(Xây dựng) - Ngày 15/02, Cty CP Năng lượng Vĩnh Hảo 6 đã ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) để thực hiện Dự án Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6.


Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Bảo 6.

Theo hợp đồng được ký kết, HDBank sẽ cấp tín dụng dài hạn cho Cty CP Năng lượng Vĩnh Hảo 6 (Cty Vĩnh Hảo 6) đảm bảo nguồn vốn cho Cty triển khai đầu tư Dự án Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 do Cty FECON và Tập đoàn Acwa Power cùng phát triển, là dự án năng lượng tái tạo đầu tiên của ACWA Power tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư năng lượng đầu tiên của FECON. Đây là sự khởi đầu đầy hứa hẹn cho mối quan hệ giữa hai đối tác chiến lược này trong mảng đầu tư năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Anh Phùng – Giám đốc HDBank Trung Hòa cho biết: HDBank cam kết đồng hành và hỗ trợ các chính sách tín dụng tốt nhất cho Cty Vĩnh Hảo 6, cụ thể là ưu đãi về lãi suất, thời gian cho vay, phí, thủ tục giao dịch để dự án được triển khai một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng và tiến độ. Ông Nguyễn Anh Phùng cũng khẳng định, buổi lễ ký kết là sự kiện đánh dấu việc FECON cùng với Acwa Power, là hai nhà đầu tư thành lập ra Cty Vĩnh Hảo 6 sẽ trở thành các đối tác lớn của HDBank trong thời gian đến.

Ông Nguyễn Hoàng Long – Giám đốc Cty CP Năng lượng Vĩnh Hảo 6 cũng chia sẻ: Trong quá trình tiếp cận, đàm phán với các ngân hàng, Cty Vĩnh Hảo 6 đã gặp được HDBank – Một ngân hàng cổ phần hàng đầu Việt Nam đã rất nhanh nhạy tiếp cận thị trường và đã xây dựng chiến lược cùng các tiêu chí rõ ràng cho tài trợ mảng dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Dự án Vĩnh Hảo 6 là một trong số ít dự án đáp ứng được những yêu cầu mà HDBank đề ra. Trong giai đoạn tiếp theo của dự án, với quyết tâm triển khai một cách bài bản, chuyên nghiệp của FECON và Acwa Power, với sự đồng hành của HDBank, Cty Vĩnh Hảo 6 rất tự tin thực hiện dự án thành công mặc dù thời gian không còn nhiều.

Dự án được FECON và ACWA Power dành sự quan tâm đặc biệt, ưu tiên nguồn lực cả về tài chính và nhân sự quản lý để tiến hành triển khai trước 6 tháng so với thời gian ký hợp đồng tín dụng. Hiện tại, dự án đang tiến hành thi công gấp rút để đảm bảo tiến độ đưa vào vận hành và hòa lưới điện quốc gia trước 30/06/2019.

Mộc Miên

Các bài đã đăng: