16:05 | 06/09/2019

Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Philippines

(Xây dựng) – Ngày 6/9, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân trẻ Hoa kiều Philippies tổ chức Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Philippines. Hội thảo thu hút 52 doanh nghiệp Philippines hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đông đảo nhà sản xuất của Việt Nam.


Các đại biểu chủ trì Hội thảo.

Sự kiện nằm trong chương trình đoàn doanh nghiệp nhập khẩu Philippines vào Việt Nam giao dịch mua hàng, kết nối các cơ hội hợp tác kinh doanh từ ngày 5 - 8/9.

Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: “Trong những năm qua, thương mại Việt Nam – Philippines đã có những bước phát triển mạnh mẽ, kim ngạch thương mại hai chiều 7 tháng đầu năm 2019 đạt trên 3,2 tỷ USD, tăng trên 26% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện nay, Philippines là đối tác thương mại đứng thứ 5 của Việt Nam trong ASEAN và là thị trường tiềm năng của Việt Nam trong những năm gần đây”.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Patrick Cua - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Philippines thông tin: “Có 52 doanh nghiệp Philippines hoạt động trong 50 lĩnh vực tham gia hoạt động giao thương. Trước hết, chúng tôi mong muốn tìm hiểu đối tác, thị trường, tiếp đến là trao đổi và hợp tác. Việt Nam đã xuất khẩu nhiều hàng hoá sang thị trường Philippines, chủ yếu là hàng nông sản, để gia tăng xuất nhập khẩu các mặt hàng khác và đầu tư, doanh nghiệp Philippines cần tìm hiểu kỹ chính sách của Việt Nam với nhà đầu tư nước ngoài, cơ chế vận hành, sau đó mới triển khai hoạt động cụ thể”.

Trong khuôn khổ của Hội thảo có giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Philippines kinh doanh các ngành điện tử, xây dựng, nội thất, thiết bị phụ tùng ô tô, bất động sản, dây cáp điện… Đây là cơ hội hiếm có nhằm quảng bá năng lực sản xuất, thúc đẩy hợp tác xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Philippines.

Diệp Anh

Các bài đã đăng: