17:58 | 20/09/2019

Huda mang nước sạch đến với những làng quê miền Trung

(Xây dựng) - Ngày 19/9, Huda khởi động chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” với mục đích hỗ trợ người dân miền Trung giải quyết tình trạng thiếu nước sạch tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình.


Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương".

Gần 30 năm gắn bó với miền Trung, Huda đã thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, từ trao tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt, tài trợ nhà tình nghĩa cho những mảnh đời khó khăn. Luôn nỗ lực vì sự phát triển của miền Trung. Huda đã phát động chương trình CSR dài hạn có tên gọi “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người miền Trung đang gặp phải mỗi ngày. Chương trình được thực hiện với mong muốn giúp người dân nơi đây tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống.

Trong năm 2019, Huda sẽ thực hiện 3 dự án bắt đầu ở tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Mỗi dự án, Huda đều tìm hiểu nguyên nhân và phân tích thực trạng thiếu nước sạch, cũng như những khó khăn liên quan mà người dân địa phương đang phải đối mặt.

Dựa trên cơ sở đó, Huda cùng các chuyên gia trong lĩnh vực nước sạch đã xây dựng các giải pháp cụ thể để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân địa phương. Ba dự án đầu tiên của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” được kỳ vọng sẽ giúp hơn 1.000 hộ gia đình, với gần 4.000 người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch, giảm bớt gánh nặng cho người dân trong sinh hoạt thường ngày.

Hiện tại, dự án tại thôn An Khê, xã Gio Sơn (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã chuẩn bị khởi công và dự kiến sẽ kết thúc vào đầu tháng 11/2019. Theo kế hoạch, các hạng mục của dự án tại Quảng Trị sẽ gồm một giếng khoan bổ sung với độ sâu 50m và một hệ thống bơm nước mới, hệ thống đường ống dẫn nước đến 130 hộ gia đình chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch trong xã. Dự án tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình dự kiến cũng sẽ bắt đầu trong tháng 9 này.

Thanh Ngân

Các bài đã đăng: