22:11 | 25/04/2019

HUDLAND trả cổ tức năm 2018 là 30%

(Xây dựng) – Ngày 25/4, tại Hà Nội, Cty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND đã tổ chức Hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Chủ tịch HĐQT HUDLAND Phạm Cao Sơn cho biết: HUDLAND sẽ tích cực tìm kiếm các dự án mới trung và ngắn hạn phù hợp với năng lực hiện có của Cty.

Báo cáo tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT HUDLAND Phạm Cao Sơn cho biết: Trong năm 2018, HUDLAND thực hiện một số dự án chính. Trong đó, dự án Nhà vườn khu B - Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thành hoàn thiện mặt ngoài các lô nhà thấp tầng và hạng mục cây xanh ngoài nhà. HUDLAND sẽ tiếp tục triển khai các hạng mục sân vườn để thúc đẩy kinh doanh và bước đầu thực hiện công tác quản lý vận hành dự án giai đoạn sau bán hàng.

Tại dự án nhà ở thu nhập thấp Bắc Ninh, HUDLAND đã hoàn thiện lắp đặt thiết bị trong tòa nhà 11 tầng và hạ tầng xung quanh. Đáng chú ý là so với các dự án nhà ở xã hội khác cùng trên địa bàn, dự án này được HUDLAND đầu tư đồng bộ hạ tầng, có bể bơi và lắp đặt thiết bị ở mức tốt nhất.

Dự án đã được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cấp chứng chỉ công trình xanh Egde tạm thời cho giai đoạn thiết kế. Khi dự án đi vào vận hành khai thác, IFC sẽ tiếp tục xét và cấp chứng chỉ công trình xanh Egde chính thức. Hiện dự án đang hoàn thiện thủ tục để chuẩn bị tiến hành kinh doanh trong tháng 5/2019.

HUDLAND cũng đã tham gia sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu dân cư Bình Giang (Hải Dương); Triển khai lựa chọn đơn vị tư vấn lập phương án đầu tư dự án để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định dự án đầu tư tại lô đất CC3 – Khu B – Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, HUDLAND chuẩn bị đầu tư các dự án sân Golf Thuận Thành – Bắc Ninh, dự án Vạn An – Bắc Ninh và một số dự án đầu tư đường và công viên theo hình thức BT…

Năm 2018, HUDLAND đã hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu kinh tế. Trong đó, giá trị đầu tư đạt 342,6 tỷ đồng, giá trị kinh doanh 682,9 tỷ đồng, doanh thu 451,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 72,6 tỷ đồng.

Trong năm 2019, do các dự án HUDLAND thực hiện hoặc đang ở giai đoạn hoàn thiện để bán hàng, hoặc đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư nên HUDLAND đặt ra các chỉ tiêu giá trị đầu tư và giá trị kinh doanh thấp hơn nhiều so với thực hiện năm 2018; Kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thế có giảm nhưng giảm không nhiều.

HUDLAND sẽ tập trung hoàn thành 2 dự án tại khu B - Bắc Ninh; tìm kiếm các nguồn tín dụng phù hợp cho các dự án mới; tích cực tìm kiếm, nghiên cứu các dự án mới trung và ngắn hạn với quy mô khả thi, phù hợp với năng lực hiện có của Cty.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 8 nội dung quan trọng, trong đó có nhiệm vụ và kế hoạch SXKD năm 2019; phương án chi trả lợi nhuận năm 2018…

Đại hội thống nhất phương án trả cổ tức năm 2018 là 30%.

Quý Anh

Các bài đã đăng: