17:18 | 07/12/2017

Kết thúc chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2017

(Xây dựng) - Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday với chương trình BigOFF - Trải nghiệm mua sắm và thương mại điện tử diễn ra trong 24h ngày thứ 6, ngày 01/12 đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Theo kết quả thống kê trên toàn hệ thống Online Friday năm 2017 có khoảng 2,8 triệu lượt truy cập với tổng số lượt quét mã QR tham gia chương trình Deal giá sốc: 1,3 triệu lượt quét QR tính đến hết 11h trưa (sau đó hệ thống dừng quét mã và tiếp tục để người tiêu dùng quét mã trúng sản phẩm từ 13h00 ngày 02/12 đến 24h00 ngày 03/12); đã có 3.768 lượt người tiêu dùng trúng quyền mua khuyến mãi; số lượt khách truy cập cao nhất tại một thời điểm: khoảng 24.000 CCU. Đây là những con số vượt ngoài sự mong đợi của ban tổ chức.

Năm 2017, sự kiện Online Friday có lượt truy cập và quan tâm rộng rãi của người tiêu dùng, đặc biệt với nhiều ứng dụng mới, đã đem lại cho người tiêu dùng nhiều tiện ích mới của TMĐT: QR Code để mua hàng; QR Code để săn deal khủng; thanh toán điện tử tại sự kiện trải nghiệm BigOFF. Nhóm các sản phẩm mặt hàng tiêu dùng, đồ điện tử và thời trang có số lượt truy cập và quan tâm mua sắm lớn nhất.

Điểm đáng lưu ý là công nghệ mới QR Code được đẩy mạnh trong Online Friday 2017. QR Code là công nghệ phổ biến trên điện thoại thông minh, giúp người tiêu dùng có thể tương tác nhanh chóng và thuận tiện với người bán. Việt Nam là nước đang có tốc độ phát triển của thuê bao di động sử dụng điện thoại thông minh và internet cao trong khu vực cũng như trên thế giới. Do đó, là điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng QR Code phát triển.

QR Code có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động của thương mại/dịch vụ, bao gồm từ quảng cáo, hình thành đơn hàng, thanh toán; Đẩy mạnh trải nghiệm về QR code ở người tiêu dùng, sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều cơ hội trải nghiệm thương mại điện tử một cách gần gũi hơn.

Online Friday 2017 là năm đầu tiên Ban tổ chức công bố chương trình Khuyến mãi đảm bảo, với các sản phẩm đạt 03 tiêu chí: Sản phẩm chính hãng, giá trị giảm giá thực và miễn phí chuyển phát.

Thống kê đến thời điểm hiện tại: Trên 50 thương hiệu tham gia chương trình SP đảm bảo; 8 thương hiệu của nhà sản xuất tham gia đồng hành: Oppo, Anbico, Nagakawa, Sunhouse… trên 3.000 sản phẩm đảm bảo được xét duyệt trên hệ thống; trên 200 ưu đãi khủng; miễn phí 100% phí chuyển phát khi khách hàng mua sản phẩm trong danh mục đảm bảo

Tham gia vào Online Friday 2017, người tiêu dùng sẽ có trải nghiệm thống nhất trên các nền tảng Web và Mobile vô cùng thuận tiện: Đó là sự kết hợp 03 hệ thống khuyến mãi vào chung một nền tảng Web bao gồm: Deal đảm bảo mua online, eVoucher tại cửa hàng; Deal khủng quét QR Code bằng điện thoại mua giá Shock. Còn trên nền tảng Mobile/App: Giao diện web-app riêng & App Online Friday trên iOS, Android bao gồm: Tìm kiếm deal khuyến mãi khủng trên Online Friday, Quét QR trúng giá Shock, Mua hàng & thanh toán tại sự kiện BigOFF qua App Online Friday

Có thể nói thành công của Online Friday là đã đưa tiến bộ của công nghệ điện tử vào hoạt động thương mại giảm thiểu tối đa chi phí đáng kể cho người tiêu dùng đem lại lợi ích kinh tế cho quốc gia.

PV

Các bài đã đăng: