14:09 | 02/03/2016

TP. Hồ Chí Minh:

Khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghệ ngành sản xuất nhựa và cao su

(Xây dựng) - Sự kiện quy mô quốc tế - Propak Viet Nam 2016 & Plastics and Rubber Viet Nam đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.


Propak Viet Nam 2016 là nơi giới thiệu những công nghệ hiện đại nhất trên thế giới về ngành sản xuất nhựa và cao su.

Theo đánh giá của ông Trần Việt Dũng, Phó giám đốc Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI, Triển lãm lần này đã quy tụ được rất nhiều doanh nghiệp có uy tín trên thế giới. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tham quan và trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu của quốc tế, thông qua các buổi hội thảo chuyên ngành.

Tại 2 sự kiện trong buổi triển lãm lần này có 440 doanh nghiệp tham gia, với số lượng 12 nhóm gian hàng, trong đó 8 nhóm gian hàng Propak Viet Nam 2016 và 6 nhóm của Plastics and Rubber Viet Nam.

Triển lãm lần này, Đức và Ý là 2 quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực máy móc thiết bị nhựa và cao su. Đặc biệt, Đức cũng là 1 trong 5 quốc gia cung ứng máy móc, thiết bị nhựa và cao su lớn nhất cho Việt Nam, với tổng giá trị xuất khẩu lên đến 473 triệu Euro (năm 2014).

Bà Vera Fritsche, Giám đốc phụ trách Triển lãm và Thị trường, Hiệp hội Kỹ thuật Đức (VDMA) chia sẻ: Nhu cầu cho các chủng loại bao bì có tính hiện đại và thu hút khách hàng cũng như nhu cầu nhựa và máy móc tại Việt Nam đang phát triển nhanh. Tại Việt Nam, Đức cũng là đối tác quan trọng cung ứng máy móc chế biến sản xuất nhựa và cao su, nằm trong 5 quốc gia cung ứng lớn nhất.

“Chúng tôi xem Plastics and Rubber Viet Nam là diễn đàn quan trọng nhất cho các doanh nghiệp Đức giới thiệu sản phẩm và giải pháp của họ đến với ngành công nghiệp Việt Nam”, bà Vera Fritsche nhấn mạnh.


Propak Viet Nam 2016 là sự kiện có quy mô lớn nhất kể từ năm 2005 đến nay.

Theo quan sát tại Triển lãm năm nay, sự hiện diện đông đảo của các doanh nghiệp quốc tế đánh dấu 1 bước ngoặt mới trong ngành công nghiệp bao bì, nhựa và cao su. Và sự kiện này sẽ mang đến nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ cho các doanh nghiệp.

Ông Stephen Hunt, Giám đốc quan hệ - thành viên của Liên đoàn Nhựa Vương quốc Anh (BPF) nhận định: Liên đoàn nhựa Vương quốc Anh rất phấn khởi khi trở thành 1 phần của Triển lãm lần này, đây là lần thứ 2 chúng tôi tham gia. Chúng tôi xem đây là điễn đàn tốt nhất để khai phá những cơ hội mới trong thị trường nhựa Việt Nam. Đợt này, các doanh nghiệp đến từ Anh trưng bày đa dạng các loại sản phẩm từ máy móc, nguyên vật liệu đến khâu tái chế.

Thành Nam

Các bài đã đăng: