16:03 | 14/06/2019

Lễ thành lập Cty TNHH Taisei Rotec Việt Nam - Sự kiện tiêu biểu trong ngành Xây dựng

(Xây dựng) - Nằm trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài nhằm mục tiêu phát triển bền vững, ngày 01/6/2019, Taisei Rotec Corporation đã chính thức tổ chức thành lập Cty TNHH Taisei Rotec Việt Nam tại Hà Nội.


Các đại biểu cắt băng chính thức thành lập Cty TNHH Taisei Rotec Việt Nam tại Hà Nội

Ngày 12/6/2019, lễ ra mắt chính thức Cty được tổ chức tại khách sạn Hotel Du Parc, 84 Trần Nhân Tông (Hà Nội), với sự tham gia của nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc; ông Takuya Kudo - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cùng nhiều khách quý đến từ các cơ quan ban ngành liên quan và các quý đối tác của Cty tại Việt Nam.


Nguyên Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Hồng Phúc - Nguyên Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư cho biết: "Tôi đã quen biết những người bạn Taisei từ những năm đầu tiên họ đặt chân đến Việt Nam từ những năm 90. Tôi đã chứng kiến những công trình có vốn đầu tư công có dấu chân của Taisei từ lúc tôi còn đương nhiệm. Hôm nay là cột mốc đánh dấu sự bắt đầu của Taisei Rotec Việt Nam và tôi tin tưởng những người bạn Taisei của tôi sẽ ngày càng thành công hơn nữa và đóng góp cho đất nước Việt Nam cũng như mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản".


Việc thành lập Công ty TNHH Taisei Rotec Việt Nam tại Hà Nội đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản

Cty TNHH Taisei Rotec Việt Nam là cty con thuộc Taisei Rotec Corporation (Nhật Bản). Taisei Rotec Corporation được thành lập vào năm 1961, là Cty chủ lực thuộc Tập đoàn xây dựng Taisei. Kể từ đó, Cty đã tham gia vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng mà chủ đạo là xây dựng đường bộ và trở thành Cty hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Thông điệp của Tập đoàn Taisei là "For a lively world". Với tư cách là thành viên của Tập đoàn Taisei, Cty luôn hành động theo triết lý này và đã có những đóng góp to lớn cho môi trường tự nhiên và xã hội. Luôn giữ "trách nhiệm xã hội" trong tim, Taisei Rotec Corporation sẽ tiếp tục con đường kinh doanh với mục tiêu phát triển bền vững nhằm xây dựng môi trường sống thân thiện với con người và xã hội.

Cty hiện có hơn 1.400 nhân viên với doanh thu hàng năm khoảng 120 tỷ yên. Taisei Rotec Corporation hiện có hơn 200 chi nhánh, văn phòng trên toàn nước Nhật. Cty đã thi công các công trình hạ tầng như sân bay, cảng biển, sản xuất các vật liệu xây dựng, tái chế các phế thải công nghiệp …

Trong những năm đầu tư và phát triển, các công trình đã thi công taị Việt Nam ghi những dấu ấn quan trọng: Năm 1996-1998: Dự án cải tạo và nâng cấp đường quốc lộ 5 gói thầu số 1 (Km 0~47); năm 2019: Dự án xây dựng tuyến đường thử mới cho Mitsubishi Motors Việt Nam ở TP. HCM; năm 2019: Dự án xây dựng tuyến đường thử mới cho Toyota Motors Việt Nam ở Vĩnh Phúc.

PV

Các bài đã đăng: