09:52 | 20/05/2016

Lilama 2: Miễn hoàn toàn học phí cho học viên cao đẳng nghề quốc tế nâng cao

(Xây dựng) – Trường Cao nghề Lilama 2 (thuộc Bộ Xây dựng) vừa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam (VCCI) và GIZ (Đức) tổ chức ngày hội tư vấn nghề nghiệp vào ngày 14/5 cho học sinh phổ thông, giúp các em có tầm nhìn tổng thể về môi trường đào tạo của trường. Qua đó, học sinh trung học phổ thông có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh nguồn nhân lực của lao động Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực.


Giáo viên Lilama 2 hướng dẫn học sinh thực hành trên máy.

Đặc biệt khi hiến chương Asean có hiệu lực thì sự chuyển dịch cơ cấu giữa các nước trong khu vực sẽ có những cạnh tranh. Lilama 2 đã giới thiệu đến các em học sinh lớp cuối cấp của phổ thông cơ sở và phổ thông trung học các ngành nghề nhà trường đang đào tạo như hàn, lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, điện tử viễn thông, cắt gọt kim loại, chế tạo thiết bị cơ khí, lắp đặt thiết bị cơ khí…


Phó Hiệu trưởng Lê Quang Trung giới thiệu về hoạt động của nhà trường.

Đối với hệ cao đẳng nghề, trường sẽ tuyển sinh 2 đợt: Đợt 1 nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến 12/8 và nhập học 18/8, Đợt 2 nhận hồ sơ từ 15/10 và nhập học 17/10. Các học sinh theo học tại trường cao đằng nghề Lilama 2 được hưởng các chế độ chính sách như: Miễn 100% học phí cho học sinh – sinh viên có hộ khẩu tại tỉnh Đồng Nai theo học hệ cao đẳng và trung cấp nghề. Đối với hệ cao đẳng nâng cao quốc tế sẽ được Lilama 2 miễn 100% học phí, đồng phục, bảo hiểm, chỗ ở tại ký túc xá, tài liệu học tập, đặc biệt được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp.


Các em học sinh PTCS và PHTH tìm hiểu quy trình học hàn tự động.

Được biết trường Cao đẳng nghề Lilama 2 là trường đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm đào tạo Kỹ sư thực hành với 3 ngành và được Bộ Lao động, Thương binh&Xã hội cho phép thí điểm đào tạo cao đẳng nghề nâng cao quốc tế đầu tiên ở Việt Nam với 6 ngành.


Trường đã đầu tư tang thiết bị học tập hiện đại.

Trường Cao đẳng nghề Lilama 2 thuộc Bộ Xây dựng là trường tiên phong, đi đầu trong hội nhập quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho thị trường lao động, các doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu xuất khẩu lao động. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ giáo viên đạt theo tiêu chuẩn châu Âu về kỹ năng nghề và năng lực sư phạm thì khi theo học tại Lilama 2 các học sinh – sinh viên sẽ được tiếp cận công nghệ cao, làm việc theo tác phong công nghiệp và hoạt động trong môi trường văn minh, hội nhập quốc tế.

Mai Phương

Các bài đã đăng: