15:06 | 16/04/2018

Long An và Bình Dương hợp tác cùng phát triển

(Xây dựng) – Tỉnh Long An và tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Hội nghị Hợp tác đầu tư tại huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An).


Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Hội nghị hợp tác đầu tư giữa Long An và Bình Dương.

Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh Bình Dương thì Long An có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển công nghiệp. Tuy nhiên, muốn thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư phát triển tại các khu, cụm công nghiệp thì Long An phải hoàn thiện về hạ tầng kỹ thuật, nhất là đường giao thông.

Do đó, lãnh đạo 2 tỉnh cùng thống nhất hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên cơ sở phát huy thế mạnh của từng tỉnh.

Theo đó, Bình Dương có thế mạnh về phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị nên sẽ hỗ trợ Long An trong mời gọi đầu tư, triển khai các dự án đầu tư về hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ và đô thị.

Bên cạnh đó, Long An sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình giải phóng mặt bằng, giải quyết các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng kết nối các khu, cụm công nghiệp trọng điểm.

Dịp này, Long An cũng giới thiệu tới các đại biểu tham dự dự án cảng quốc tế Long An có quy mô 1.935ha. Dự án này được chia thành 4 dự án gồm: Khu công nghiệp, dịch vụ công nghiệp, khu dân cư đô thị và cảng biển.

Trong đó, dự án cảng biển có diện tích 147ha, bao gồm 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng từ 30.000 - 70.000 DWT và 5 bến cảng nội địa tiếp nhận tàu tải trọng 1.000 DWT. Cảng được đầu tư và xây dựng thành 7 giai đoạn với số vốn thực hiện 9.000 tỉ đồng.

Hiện cảng quốc tế Long An đã hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu cảng số 1, đang tiến hành xây dựng cầu cảng số 2, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối quý 3 năm 2018.

Cao Cường

Các bài đã đăng: