15:22 | 11/01/2019

Ông Đào Ngọc Thanh chính thức giữ chức tân Chủ tịch Vinaconex

(Xây dựng) – Mới đây, Đại hội cổ đông bất thường năm 2019 Vinaconex đã kết thúc và ông Đào Ngọc Thanh chính thức trở thành tân Chủ tịch Vinaconex.


Ông Đào Ngọc Thanh tại Đại hội cổ đông bất thường Vinaconex sáng 11/1.

Đại hội cổ đông bất thường Vinaconex 2019 lộ diện nhân tố bất ngờ ứng cử thành viên Hội đồng quản trị bên cạnh danh sách đã được đồn đoán từ trước đó.

Danh sách Đại hội đưa ra cho thấy người đại diện phía An Quý Hưng là ông Đào Ngọc Thanh - CEO Cty CP Đầu tư và Phát triển Việt Hưng (Ecopark). Ông Đào Ngọc Thanh hiện cũng đang là Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn Contana (CSC), Phó Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương (API)... Ông Thanh từng là giảng viên Đại học Xây dựng, sau đó rẽ sang làm kinh doanh.

Nói về Vinaconex, ông Đào Ngọc Thanh đánh giá nhiều công trình của Vinaconex không kém gì Coteccons. Suy nghĩ với tư cách của cổ đông, ông cho rằng các cổ đông phải suy nghĩ kỹ càng và thái độ nghiêm túc việc này chứ không phải nói những câu cửa miệng như top 3, top 4 ...


Ông Đào Ngọc Thanh đại diện cho cổ đông pháp nhân An Quý Hưng và pháp nhân này đang chiếm 57,71% cơ cấu vốn của Vinaconex.

“Vinaconex là một thương hiệu, một tên tuổi, không chỉ là Cty xây lắp mà là một doanh nghiệp đa ngành đa nghề. Nếu chỉ dừng lại ở thương hiệu xây lắp toà nhà thì đã quên đi một nửa giang sơn, một nửa gánh nặng trách nhiệm của những người muốn nói chuyện với Vinaconex, muốn xây dựng Vinaconex” – Ông Thanh nói.


Hội đồng quản trị mới của Vinaconex vừa ra mắt.

Ông Thanh cho rằng Vinaconex phải là nhà đầu tư, nhà phát triển về dân dụng, công nghiệp. Phải có những khu đô thị lớn, kiểu mẫu, đáp ứng được các điều kiện về môi trường, cảnh quan và tạo ra cuộc sống đích thực cho người Việt.

“Cái lớn hơn chúng ta phải đặt ra và làm được, phải tạo những khu công nghiệp kiểu mẫu mà bản thân những nhà đầu tư thế giới công nhận. Chọn dịch vụ gần gũi, sát thực đúng với lĩnh vực trên để phát triển” – ông Thanh nhấn mạnh thêm.

Ban kiểm soát Tổng Cty nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho thấy HĐQT mới gồm: Ông Đào Ngọc Thanh (CEO Ecopark), ông Nguyễn Xuân Đông (Chủ tịch An Quý Hưng), Dương Văn Mậu (Phó Tổng Giám đốc Vinaconex), Nguyễn Hữu Tới (Chủ tịch Vinaconex 12), Bùi Tuấn Anh (Trợ lý Chủ tịch Vinaconex 12), ông Thân Thế Hà ( Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Vinaconex), ông Dương Văn Mậu (Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Vinaconex). Danh sách 5 thành viên BKS gồm: Ông Nguyễn Xuân Đại (Giám đốc Tài chính - Kế toán Cty Địa ốc Phú Long); ông Trần Trung Dũng (Trưởng bộ phận Kế toán Xây dựng cơ quan Picenza Việt Nam), ông Vũ Văn Mạnh (Giám đốc Ban Quản lý và Giám sát Vinaconex), ông Chu Quang Minh (Chuyên viên Ban Quản lý Giám sát Vinaconex), bà Trần Thị Kim Oanh (Chuyên viên Vinaconex).

Nhi Hà

Các bài đã đăng: