23:05 | 19/04/2019

Quảng Nam: Động thổ xây dựng giai đoạn 2 Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II

(Xây dựng) - Chiều 19/4, tại cụm công nghiệp Đại An, Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, Cty TNHH Groz - Beckert tổ chức Lễ động thổ xây dựng Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II, giai đoạn 2. Đây là nhà máy sản xuất và cung ứng các loại kim công nghiệp, các bộ phận chính xác, dụng cụ dùng trong hệ thống ngành dệt – may do Tập đoàn Groz – Beckert của CHLB Đức làm chủ đầu tư, Cty CP Kỹ thuật xây dựng DINCO E&C là nhà thầu thi công công trình.

Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II giai đoạn 2 có tổng giá trị đầu tư 205,5 tỷ đồng, thời gian thi công trong vòng 17 tháng. Quy mô xây dựng: 40.000m2, công trình được thiết kế và thi công theo chuẩn châu Âu, chịu được sức gió 250km/h.

Ông Lê Trường Kỹ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty CP Kỹ thuật xây dựng DINCO E&C, đơn vị thi công công trình cho biết: DINCO là nhà thầu thi công giai đoạn 1, Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam. Và hôm nay, một lần nữa chủ đầu tư đã tin tưởng và chọn DINCO tiếp tục thi công giai đoạn 2.

Từ hiệu quả về mặt chất lượng và tiến độ, cũng như bảo đảm các yêu cầu an toàn lao động, ứng dụng công nghệ, chủ đầu tư, DINCO cam kết sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại trong thi công nhà máy như công nghệ BIM (Building Information Modeling). Đồng thời cũng áp dụng công nghệ mới là bê tông trần không trát (Fair-face concrete) cho phép sơn trực tiếp.

Từ đầu năm đến nay, Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II là dự án lớn thứ 2 của DINCO E&C với nhóm khách hàng G7. Hiện nay, có 90% khách hàng của DINCO E&C là chủ đầu nước ngoài, trong đó có 70% chủ đầu tư thuộc nhóm G7. Trước đó là dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu Công nghệ cao TP Đà Nẵng, có tổng vốn đầu tư 170 triệu USD (của Tập đoàn Universal Alloy Corporation - UAC, Hoa Kỳ).

Ngọc Long

Các bài đã đăng: