14:40 | 08/02/2019

Quảng Trị: Cấp chủ trương đầu tư gần 40 dự án

(Xây dựng) - Năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành 24/24 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch, đây là năm thứ hai liên tiếp tỉnh này đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã đề ra. Để đạt được kết quả này, tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.


Dự án điện gió Hướng Linh 2, tại huyện Hướng Hóa do Cty CP Tổng Cty Tân Hoàn Cầu làm chủ đầu tư đã dưa vào khai thác, mang lại hiệu quả khả quan.

Công tác thu hút đầu tư được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao chất lượng đã mang lại một số kết quả tích cực. Trong năm, tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư 39 dự án, với tổng vốn 4.375 tỷ đồng, có một số dự án lớn như: Nhà máy điện gió Hướng Hiệp 1; Nhà máy Điện mặt trời Licogi; Nhà máy thủy điện Đakrông 4, thủy điện La Tó; vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM - Quảng Trị; Trung tâm thương mại miền trung; Khu đô thị sinh thái biển AE resort - Cửa Tùng, trong đó có 28 dự án được nhà đầu tư triển khai thực hiện.

Hữu Tiến

Các bài đã đăng: