14:31 | 20/09/2019

Rút ngắn thời gian quản trị nhờ báo cáo tiến độ xây dựng hàng ngày

(Xây dựng) – Việc báo cáo tiến độ hàng ngày đóng vai trò quan trọng, nó sẽ giúp việc quản trị hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Hơn nữa, nó còn có thể giúp cải thiện các điều kiện tại công trường, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho công nhân.


Báo cáo tiến độ hàng ngày rất quan trọng trong quản trị dự án xây dựng (Nguồn: Internet).

Các báo cáo tiến độ bao gồm thông tin cơ bản về những việc đã hoàn thành trong ngày và những thông báo về các vấn đề có thể xảy ra như tai nạn. Báo cáo tiến độ hàng ngày cần được điền đầy đủ, chính xác để tạo ra một đường dây liên lạc trong trường hợp có vấn đề liên quan đến tranh chấp pháp lý trong tương lai.

Với sự ra đời của các công cụ kỹ thuật số, việc tạo ra một bản báo cáo tiến độ hàng ngày có thể được thực hiện tự động, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Quan trọng hơn, nó cho phép mỗi đơn vị thuộc dự án lựa chọn một khoảng thời gian cụ thể để báo cáo.

Các phần mềm xây dựng ngày càng phổ biến giúp các quản đốc hay người quản lý dự án có thể dễ dàng tạo ra các báo cáo về thời tiết hàng ngày căn cứ trên thời gian thực chỉ bằng thao tác rất đơn giản. Tính năng này cho phép lập kế hoạch thông minh hơn và ghi nhật ký thời tiết hiệu quả hơn.

Các điều kiện tại nơi làm việc có ảnh hưởng đến kết quả công việc trong ngày. Các báo cáo ngày có vai trò quan trọng trong việc dự đoán những rủi ro có thể xảy ra. Hơn nữa, nó còn có thể giúp cải thiện các điều kiện tại công trường, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho công nhân.

Những công cụ kỹ thuật số hiện đại còn giúp các nhóm dự án dễ dàng truy xuất tất cả dữ liệu cần thiết. Báo cáo tiến độ hàng ngày cho phép tự động nắm bắt thông tin quan trọng và cải thiện chức năng giao tiếp đối với những người quản trị dự án, quản lý công trường. Báo cáo hàng ngày nhất quán còn giúp cho việc kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả hơn, tinh gọn hơn.

Bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình trong tương lai cần được đưa vào báo cáo hàng ngày, điều này giúp các nhà quản lý cân nhắc và đưa ra giải pháp một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bất kỳ nhận xét hoặc ghi chú có liên quan đến dự án cần được ghi trong báo cáo tiến độ hàng ngày. Các dự án xây dựng luôn phức tạp nên trong quá trình triển khai sẽ có nhiều vấn đề và tình huống khó có thể dự đoán. Báo cáo về sự cố hàng ngày sẽ giúp cho việc quản lý trong tương lai hiệu quả hơn.

Hà Đào

Các bài đã đăng: