18:04 | 20/08/2019

Sắp diễn ra Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019

(Xây dựng) – Trong các ngày 29 - 30/8/2019 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), sẽ diễn ra Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit). Đây là diễn đàn quy mô cấp quốc gia và quốc tế lần đầu tiên được tổ chức bởi Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp), dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP Hà Nội.

Các đại biểu, diễn giả tham dự họp báo chụp ảnh lưu niệm.

Được biết, trong những năm qua, UBND và HĐND TP Hà Nội đã có nghị quyết, nhiều đề án, chương trình hành động để tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhằm khuyến khích, thúc đẩy hỗ trợ các cá nhân, tổ chức thành lập các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân. Đồng thời các chính sách như hỗ trợ hoạt động truyền thông, hỗ trợ hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ kinh phí phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, mặt bằng, hỗ trợ kinh phí thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, liên kết, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo… cũng góp phần đưa kinh tế Thủ đô và cả nước phát triển nhanh và bền vững.

Từ đó, nhận thức được tầm quan trọng và khai thác những vấn đề cấp thiết liên quan đến khởi nghiệp, Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 hy vọng sẽ quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam và TP Hà Nội.

Ngoài ra, thực hiện vai trò kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đang bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam, trong đó có TP Hà Nội. Đặc biệt, đây cũng là dịp để giới thiệu, trình diễn công nghệ, khoa học - kỹ thuật và giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ, kết nối mạng lưới, dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp, xúc tiến hợp tác đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghệ.

Xoay quanh vấn đề đổi mới sáng tạo hướng đến tính bền vững và sự tham gia đa thành phần của các nền kinh tế mới nổi, hai chủ đề chính sẽ được các diễn giả đưa ra đàm luận trong là: “Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” và “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ con người”.

Cụ thể, ngày 29/8, chủ đề “Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” sẽ gồm 3 lĩnh vực: Môi trường (công nghệ xanh, công nghệ sạch, nước, bền vững, không gian); Thành phố thông minh (5G, Internet vạn vật, bất động sản, công nghệ chính phủ); Di động và hậu cần.

Ngày 30/8, với chủ đề “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ con người” sẽ xoay quanh 3 lĩnh vực: Khoa học đời sống (thực phẩm, công nghệ nông nghiệp, sức khỏe, công nghệ sinh học); Tương lai của việc làm (công nghệ nhân sự, công nghệ giáo dục); Công nghệ người tiêu dùng (công nghệ tài chính B2C, thương mại điện tử, công nghệ du lịch, truyền thống).

Bên lề Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 còn diễn ra triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; hoạt động giao thương, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế…

Diệu Anh

Các bài đã đăng: