15:53 | 20/09/2019

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại

(Xây dựng) - Sáng 20/9, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về triển lãm quốc tế lần thứ 7 về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam (MTA Hanoi 2019). Triển lãm diễn ra từ ngày 16-18/10 tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, với chủ đề: “Cùng sẵn sàng cho Cách mạng công nghiệp 4.0”.


Theo Ban Tổ chức trải qua 6 phiên bản thành công tại miền Bắc, MTA Hà Nội đều có những bước phát triển đáng ghi nhận qua mỗi năm đáp ứng nhu cầu cải tiến và biến đổi liên tục của xu hướng thế giới.

Triển lãm được trưng bày với diện tích hơn 5.500m2, với sự tham gia của 158 đơn vị cùng 7 nhóm hàng của các quốc gia như: Anh, Cộng hòa Séc, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Hồng Kong, Indonesia, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Singapo, Thái Lan, Thụy Sĩ, Trung Quốc và Việt Nam.

Triển lãm được kỳ vọng là nơi giới thiệu các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại của các nhà cung cấp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo Ban Tổ chức, dự báo đến năm 2020, ngành công nghiệp cơ khí sẽ có tổng sản lượng xuất khẩu đạt 35%, giai đoạn đến năm 2030 đạt 40%. Đến năm 2035 đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí. Với chiến lược, tập trung phát triển một số phân ngành cơ khí như ô tô, máy kéo, máy nông nghiệp, thiết bị công trình, thiết bị công nghiệp và thiết bị điện, có khả năng đáp ứng cơ bản các yêu cầu của nền kinh tế và một phần xuất khẩu; đội ngũ lao động ngành cơ khí cơ bản có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu của nền sản xuất hiện đại.

Và Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành “công xưởng mới” của thế giới và cơ hội đặt ra càng nhiều, thách thức đặt ra càng lớn. Bài toán đặt ra cho doanh nghiệp sản xuất chế tạo tại Việt Nam chính là cải tiến công nghệ, bắt kịp xu hướng, nâng cao trình độ lao động, chất lượng cơ sở hạ tầng, để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra 3 hội thảo mang tính chuyên môn hóa cao là: Hội thảo triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm mới – chìa khóa thành công của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kì hội nhập quốc tế; Hội thảo bắt nhịp thời đại “Thế giới phẳng 4.0 cho ngành sản xuất chế tạo Việt Nam”; Hội thảo Sản xuất tại Việt Nam và sản phẩm “Made in VietNam”. Bên cạnh đó là các diễn đàn kỹ thuật xoay quanh các yếu tố trong 9 nền tảng công nghệ của cách mạng với không gian giới thiệu sản phẩm trưng bày kèm theo.

Đến với MTA Hanoi 2019, các doanh nghiệp có cơ hội kết nối, hợp tác mới; khách hàng và nhà cung ứng sẽ cung cấp thông tin và nhanh chóng được sắp xếp một cuộc hẹn trực tiếp để trao đổi, tìm hiểu và tìm cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai.

Diệp Anh

Các bài đã đăng: