15:36 | 22/04/2019

Schneider Electric IT Việt Nam hợp tác chiến lược với Cty CP Kỹ thuật Công nghệ tự động Hải Nam

(Xây dựng) – Vừa qua, Cty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược với Cty CP Kỹ thuật Công nghệ tự động Hải Nam. Hải Nam sẽ trở thành đối tác chiến lược, phân phối chính thức các sản phẩm của Schneider Electric IT tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là ở các Trung tâm dữ liệu (data center).


Đại diện giữa Schneider Electric IT Việt Nam và Hải Nam cùng ký kết hợp tác

Thông tin, dữ liệu luôn là “nguồn tài nguyên” quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Yếu tố công nghệ đang tác động trực tiếp đến cách mà các doanh nghiệp thu thập, tiếp nhận, giám sát, xử lý và vận hành các luồng thông tin, nhằm đảm bảo tính nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Vì thế, các Trung tâm dữ liệu – hạ tầng lưu trữ, xử lý dữ liệu ngày càng đóng vai trò thiết yếu, với yêu cầu ngày càng cao về mức độ sẵn sàng đáp ứng và tính ổn định cao. Để đạt được điều đó, việc đảm bảo năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả trong các Trung tâm dữ liệu cần được các doanh nghiệp chú trọng hơn bao giờ hết.

Hợp tác giữa Schneider Electric IT Việt Nam và Hải Nam trong việc phân phối các thiết bị điện, các sản phẩm quản trị năng lượng, đặc biệt trong phân khúc Trung tâm dữ liệu không chỉ đáp ứng các nhu cầu bức thiết về quản trị thông tin, dữ liệu mà còn thể hiện sự đồng hành của Schneider Electric với các doanh nghiệp Việt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Thông qua ký kết hợp tác chiến lược này, Schneider Electric IT Việt Nam với các sản phẩm chủ đạo về thiết bị lưu trữ điện cũng như các giải pháp về Trung tâm dữ liệu sẽ chuyển giao dần hoạt động phân phối và kinh doanh các thiết bị cho đối tác của mình là Hải Nam. Với những lợi thế trên cùng với sự am hiểu thị trường và khả năng sáng tạo trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0, Hải Nam là đối tác tin cậy giúp Schneider Electric IT Việt Nam đẩy mạnh hơn việc phân phối và kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu APC by Schneider Electric như các thiết bị lưu trữ điện UPS, tủ Rack, điều hòa chính xác, các thiết bị và giải pháp cho hạ tầng Trung tâm dữ liệu…

Do đó, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ đẩy mạnh hơn nữa kiến trúc EcoStruxure – kiến trúc thiết kế dựa trên nền tảng Internet vạn vật IoT vào phân khúc các Trung tâm dữ liệu, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với nhu cầu địa phương, từ đó tối ưu hóa quy trình quản lý năng lượng, thúc đẩy hiệu quả vận hành.

Cũng trong sự kiện lần này, Schneider Electric IT Việt Nam và Hải Nam đã giới thiệu đến các đối tác, khách hàng những sản phẩm, giải pháp mới nhất, hiện đại nhất ứng dụng trong các Trung tâm dữ liệu.

Ông Morgan Yvon Charles Duarte - Giám đốc Cty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam cho biết: “Hải Nam trở thành đối tác phân phối các sản phẩm và giải pháp năng lượng tại Việt Nam nằm trong định hướng phát triển chiến lược của Tập đoàn Schneider Electric. Việc hợp tác này sẽ tận dụng thế mạnh của cả hai doanh nghiệp sẽ đem lại sự tiện lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam trong quản lý năng lượng và vận hành hệ thống, từ đó phát triển vượt bậc về kinh tế, công nghệ.

Hoài Thu

Các bài đã đăng: