20:45 | 15/12/2018

SHB góp phần “đánh thức” tiềm năng và mở rộng cơ hội đầu tư vào tỉnh An Giang

(Xây dựng) - Sáng nay (15/12), Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tham dự “Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018” tổ chức tại tỉnh An Giang. Hội nghị có sự tham gia của Ủy viên Bộ chính trị - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng 500 đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các Bộ ban ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh An Giang và một số tỉnh thành trong cả nước; các Hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức tài chính quốc tế; các doanh nghiệp, Tập đoàn trong và ngoài nước...


Ông Trần Nhật Nam - Phó Tổng Giám đốc SHB (bên trái) trao thỏa thuận tài trợ tín dụng cho ông Nguyễn Chánh Trung - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty CP Gạo Hạnh Phúc.

Từ đầu năm đến nay, SHB đã tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Ngoài việc là cầu nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân với các nhà đầu tư tiềm năng, với vai trò của một định chế tài chính, SHB khẳng định cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng, cùng sự phát triển bền vững của đất nước.

Hội nghị nhằm mục tiêu giới thiệu cơ hội và kêu gọi đầu tư tại địa bàn tỉnh An Giang với 60 dự án thuộc một số lĩnh vực ưu tiên: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ và các mặt hàng nông sản thực phẩm, phát triển chuỗi cung ứng và tiêu thụ hàng hóa...

Tại hội nghị, SHB đã ký kết hợp tác cấp gói tín dụng với hạn mức 770 tỷ đồng để triển khai đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gạo tại xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đối với Cty CP Gạo Hạnh Phúc. Đồng thời, SHB sẽ triển khai các chương trình, sản phẩm tài trợ theo chuỗi sản xuất, đặc biệt là các dự án nông nghiệp sạch, dự án xanh; tư vấn kết nối đầu vào đầu ra cho doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, kết nối với các nguồn vốn đầu tư từ các tổ chức uy tín lớn trong nước và quốc tế.

Tham dự Hội nghị, bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm dịch vụ, SHB khẳng định cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh An Giang bằng việc đưa ra các gói giải pháp sản phẩm đặc thù, vượt trội và cạnh tranh, khác biệt.

SHB sẽ mang đến các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, sản xuất và thương mại dịch vụ ngành thủy sản; nông sản, nông nghiệp công nghệ cao, thương mại dịch vụ, du lịch các ưu đãi vượt trội về điều kiện, chi phí cùng thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện.

Đồng thời, SHB triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi khác như tài trợ vốn lưu động “Ưu đãi lãi suất – tiếp sức thành công” với mức lãi suất chỉ từ 6,5%/năm, triển khai Giải pháp tài trợ chuỗi nông nghiệp trọn gói A-Z: tài trợ trọn gói theo chuỗi giá trị của hoạt động nông nghiệp từ thu mua nguyên liệu - trồng trọt/chăn nuôi - sau sản xuất - tiếp thị - bán hàng…

Ngoài ra, để gia tăng thêm tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp thuộc các ngành nghề kinh doanh trên địa bàn tỉnh An Giang, SHB còn cung cấp gói sản phẩm quản lý dòng tiền dành cho khách hàng doanh nghiệp với các ưu đãi về biểu phí và sản phẩm thấu chi thiếu/ không có tài sản bảo đảm cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp với mức lãi suất ưu đãi.

Tại tỉnh An Giang, SHB đã hiện diện 1 chi nhánh với 3 phòng giao dịch tại thành phố Long Xuyên và Châu Đốc.


Ông Trần Nhật Nam - Phó Tổng Giám đốc SHB (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các bộ ban ngành và các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Là một trong những Ngân hàng có thị phần cho vay và huy động dẫn đầu tại địa bàn tỉnh, SHB có nền tảng tài chính vững mạnh và sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng.

Tổng Giám đốc SHB ông Nguyễn Văn Lê cho biết: “An Giang là tỉnh có dân số đông nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm kinh tế thương mại giữa 3 thành phố lớn TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Phnompenh (Campuchia), là cửa ngõ giao thương có từ lâu đời. Bên cạnh đó, An Giang có thế mạnh về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch và phát triển bền vững nguồn nhân lực.

Với vị thế của một ngân hàng có tiềm lực tài chính vững mạnh cùng nhiều lợi thế sẵn có, SHB khẳng định cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân và sự phát triển kinh tế cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. SHB không ngừng nỗ lực phát triển các sản phẩm - dịch vụ tiện ích, đặc thù, khác biệt để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của nhiều phân khúc khách hàng và thị trường”.

SHB là một trong những ngân hàng đi đầu trong các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nhiều địa phương, góp phần khơi thông nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế đất nước. Trước đó, SHB đã tham gia Hội nghị xúc tiến tại tỉnh Quảng Bình, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam và Tây Nguyên.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín, vị thế của 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, SHB luôn được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tin tưởng giao trọng trách cùng nhiều địa phương trên cả nước triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực trọng điểm, khẳng định cam kết của SHB luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và các hoạt động cộng đồng, xã hội.

Giang Sơn

Các bài đã đăng: