22:18 | 12/02/2018

Tập đoàn CHC với hướng đi táo bạo

(Xây dựng) - Tiếp xúc với chị - nữ doanh nhân Đỗ Thị Hoài - Chủ tịch HĐQT CHC Group khiến tôi không khỏi ngạc nhiên. Tính tình vui vẻ nhưng rất quyết đoán, sắc sảo trong công việc của một phụ nữ đã giúp chị có những hướng đi táo bạo và riêng cho DN mình.


Bà Đỗ Thị Hoài

Vốn là “con nhà nòi”, được tiếp xúc sớm với hoạt động kinh doanh, không ngoa khi nói rằng nữ doanh nhân Đỗ Thị Hoài đã trang bị cho mình không ít kinh nghiệm trên thương trường. Cộng với tư duy sắc bén, nắm bắt tốt những cơ hội đến với mình, đến nay, doanh nhân Đỗ Thị Hoài đã gây dựng CHC Group trở thành tập đoàn đa ngành với gần 100 Cty thành viên có mặt trên cả nước.

Lật ngược về thời điểm CHC Group được hình thành ngày 19/5/1999 kinh doanh trên lĩnh vực sơn. Với phương châm lớn nhất là kinh doanh trung thực, đặt mục tiêu vì khách hàng, vì xã hội lên trên lợi nhuận, CHC Group đã và đang vươn lên trở thành một trong những DN mạnh trên thị trường. Sơn CHC Paint - một trong những ngành kinh doanh đang làm ăn hiệu quả của Tập đoàn CHC là một điển hình chứng minh hướng đi đúng đắn của DN. Theo đó, trong khi thị trường sơn Việt đang bị khủng hoảng niềm tin về chất lượng, không rõ nguồn gốc, thì khách hàng của CHC Paint có thể truy xuất nguồn gốc thùng sơn mà mình mua đơn giản bằng việc quét mã QR tên tem nhãn, từ đó biết được rõ ràng sản phẩm sử dụng có xuất xứ từ đâu, tiêu chuẩn chất lượng ra sao.

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Hoài cho biết, Tập đoàn CHC đã và đang nắm chắc mục tiêu thiết lập hệ thống các Cty thành viên trên khắp đất nước và vững tin bước ra sân chơi quốc tế. Cụ thể, nếu như các tập đoàn khác phát triển theo mô hình từ một Cty mẹ thành lập ra các Cty con, hoặc một Cty lớn sáp nhập nhiều Cty con thành tập đoàn, CHC Group có chiến lược của riêng mình. Cụ thể, CHC Group hoạt động theo mô hình phân quyền và phân cấp trách nhiệm có TCty - cấp 1, các Cty lớn phụ trách kinh doanh các ngành cụ thể - cấp hai, các Cty con - cấp 3 phụ trách việc kinh doanh đa ngành tại 63 tỉnh thành và các Cty nhỏ hơn tại các huyện. Chiến lược của CHC Group đến năm 2020 là trở thành tập đoàn có quy mô khoảng 1.000 Cty con hoạt động trên khắp Việt Nam.

CHC phát triển theo mô hình phân quyền và phân cấp theo trách nhiệm, chị chia sẻ “Các Cty mẹ nắm giữ 51% cổ phần của các Cty con. Các Cty con giữ 49% và tự chịu trách nhiệm về các chi phí vận hành, lỗ lãi, phát triển… của Cty mình. Các Cty con trong hệ thống CHC sẽ là một khối vững chắc, với tư duy làm việc chủ động, độc lập. Nếu làm ăn tốt, Cty con đó hưởng, nếu không tốt, chúng tôi có một hệ thống các bộ phận chức năng để giải quyết vấn đề, cả về kinh tế lẫn pháp lý”.

Bằng hướng đi mới đầy táo bạo, CHC Group đã và đang hướng đến mục tiêu vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, chinh phục các thị trường lớn trên thế giới. Trong đó, đặc biệt là các thị trường trọng điểm thuộc Liên minh châu Âu (EU) và khu vực châu Á - Thái Bình Dương như CHLB Ðức, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Canada.

Nữ doanh nhân chia sẻ: “Trong thế giới phẳng như hiện nay, không điều gì là không thể. Việc phát triển một hệ thống “chân rết” vững chắc của CHC Group tại Việt Nam sẽ là điểm tựa để thương hiệu CHC mạnh mẽ vươn ra thị trường thế giới”.

Ngay trước thềm năm mới, CHC đã có bước chân đầu tiên sang thị trường Đông Nam Á, đây cũng là minh chứng cho hướng đi táo bạo mà CHC kiên trì lựa chọn. Chắc chắn trong một tương lai không xa, sản phẩn của CHC sẽ còn có mặt trên nhiều thị trường khó tính khắp năm Châu

Lê Mỹ

Các bài đã đăng: