18:35 | 06/12/2018

Tập đoàn Honeywell cho ra mắt Hệ thống quản lý kho vận

(Xây dựng) - Trong xã hội hiện đại, thị trường kinh doanh truyền thống đã không còn chiếm ưu thế, thay vào đó là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử. Thương mại điện tử thực sự đã đi sâu vào từng quốc gia, nắm giữ vị trí quan trọng. Bắt kịp xu hướng đó, Tập đoàn Honeywell đã cho ra mắt Hệ thống quản lý kho vận dành cho các trung tâm phân phối tại châu Á và các khu vực tăng trưởng nhanh.

Đón đầu xu hướng phát triển Tập đoàn Honeywell cho ra mắt Hệ thống quản lý kho vận.

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Honeywell đã cho ra mắt gói phần mềm hỗ trợ quản lý quy trình vận hành, cải thiện năng suất và tính hiệu quả thực thi đơn hàng trên các trang thương mại điện tử cho các nhà kho và trung tâm phân phối tại châu Á. Hệ thống này sẽ giúp tăng năng suất cũng như tính chính xác khi thực thi các đơn hàng. Việc áp dụng hệ thống này giúp khách hàng kiểm soát được dòng hàng cũng như số lượng hàng hóa trong kho tốt hơn, từ đó lên kế hoạch vận hành hậu cần cũng như sắp xếp thứ tự đơn hàng.

Bộ giải pháp này bao gồm: Hệ thống quản lý nhà kho (WMS), hệ thống quản lý đơn hàng (OMS) và hệ thống quản lý giao vận (TMS). Điểm ưu việt trong sản phẩm mới này của Honeywell là tích hợp được các phần mềm quản lý thuận lợi từ quản lý nhà kho, đơn hàng đến giao vận chứ không riêng lẻ từng khâu bước như các sản phẩm khác đã có trên thị trường.

Hệ thống phần mềm này được phân phối bởi FLUX Information Technology – Cty công nghệ thông tin hàng đầu trog lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm hậu cần tại Trung Quốc. Đồng thời FLUX cũng là liên doanh của Honeywell, sẽ chịu trách nhiệm phân phối phần mềm tới các nhà kho và trung tâm phân phối. Liên doanh này của Honeywell đặt trụ sở tại Kula Lumpur, Malaysia và phục vụ nhóm khách hàng tại Đông Nam Á, Ấn Độ và các khu vực tăng trưởng nhanh khác. Liên doanh này mang đến cho khách hàng giải pháp phần mềm toàn diện bao gồm: Honeywell WMS, hệ thống có độ tùy chỉnh cao giúp khách hàng cải tiến hiệu quả vận hành cũng như độ chính xác xử lý đơn hàng bằng việc quản lý dòng hàng nhập xuất trong kho và điều phối các hoạt động tiếp nhận, xuất hàng, lên kế hoạch, lấy hàng, đóng gói và bốc xếp; Honeywell OMS, hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng và tích hợp xử lý đơn hàng để vận chuyển đến cửa hàng, khách hàng hoặc địa điểm bán lẻ khác một cách liên tục;

Honeywell TMS, hệ thống phần mềm cho phép khách hàng quản lý nguồn lực giao vận, lên kế hoạch và định tuyến một cách hiệu quả và tối ưu. Đồng thời giúp khách hàng ước tính chi phí vận chuyển và hỗ trợ trao đổi thông tin, báo cáo một cách hiệu quả; Honeywell DATAHUB, nền tảng trao đổi dữ liệu được tích hợp thêm trình quản lý trang thiết bị xử lý nguyên vật liệu cũng như các thiết bị di động đi kèm phần mềm quản lý kho.

Hệ thống phần mềm quản lý kho vận này nằm trong nhóm các giải pháp an toàn và năng suất Honeywell. Đây là nhóm giải pháp nhằm cung cấp các sản phẩm, phần mềm và giải pháp kết nối giúp tăng cường năng suất, an toàn tại môi trường làm việc cũng như đánh giá hiệu năng tài sản của khách hàng khắp nơi trên thế giới.

“Các trung tâm phân phối trên khắp thế giới đang đầu tư mạnh mẽ vào các giải pháp phần mềm nhằm giải quyết áp lực ngày càng gia tăng về nhu cầu xử lý và hoàn tất đơn hàng, cũng như quản lý dòng hàng từ cơ sở của họ đến tay khách hàng một cách hiệu quả hơn. Hệ thống quản lý nhà kho của chúng tôi giúp khách hàng điều phối, vận hành, cũng như phân bổ nhân lực tốt hơn và đưa ra những phân tích sâu sắc về lượng hàng tồn kho”, Michael Zhou – Giám đốc bộ phận Honeywell Logistics Technology cho biết.

Ở châu Á cũng như các nước trong khu vực, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, theo đó thách thức được đặt ra với các trung tâm phân phối là vừa phải xử lý đơn hàng thật nhanh và chính xác mà vẫn đảm bảo chi phí cạnh tranh. Theo một thống kê chuyên ngành của Cty eMarketer trong năm 2017, doanh số bán lẻ của các trang thương mại điện tử khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã tăng trưởng hơn 30%, đạt 1,35 tỷ đô và riêng Trung Quốc đã chiếm tới 83% doanh số của cả khu vực. Chính vì thế việc hợp tác với FLUX sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên, cả hai sẽ tận dụng và kết hợp được công nghệ cũng như chuyên môn và nguồn lực lẫn nhau để mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện cả về phần cứng cũng như phần mềm với tính cạnh tranh cao. Ông Briand Greer – Chủ tịch Honeywell ASEAN cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì có thể đem lại những tính năng được thừa nhận là tinh túy nhất trong bộ giải pháp quản lý nhà kho của FLUX tại Trung Quốc tới các khách hàng tại châu Á và các khu vực tăng trưởng nhanh”.

Hiện nay đã có hơn 600 khách hàng đã và đang sử dụng giải pháp phần mềm của FLUX để tối ưu hóa khâu vận hành và quản lý kho vận của họ. Bên cạnh đó, có hơn 1.200 trung tâm phân phối đang sử dụng phần mềm, tương đươg với khoảng 120 triệu m2 không gian nhà kho ứng dụng công nghệ này. Có được kết quả trên cũng là nhờ FLUX hỗ trợ đa lĩnh vực bao gồm: Thương mại điện tử, may mặc, dược phẩm, bán lẻ, hậu cần, kho lạnh và sản xuất theo dây chuyền.

Với vị thế đã có cùng những thành quả đạt được và những sản phẩm luôn dẫn đầu về sự tối ưu và tiện ích, Honeywell cùng những nỗ lực của mình luôn xứng đáng được ghi nhận. Sản phẩm hệ thống phần mềm quản lý kho vận, dành cho các trung tâm phân phối tại châu Á và các khu vực tăng trưởng nhanh mới được ra mắt của Tập đoàn xứng đáng là một trong những sản phẩm đứng đầu hỗ trợ và tăng năng suất bán hàng cho các trang thương mại điện tử.

Mộc Miên

Các bài đã đăng: