09:12 | 03/09/2013

Tập đoàn Mường Thanh khai trương khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

Sau hơn 2 năm triển khai xây dựng, ngày 2/9, tại Đà Nẵng, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh chính thức khai trương khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng. Đây là thành viên thứ 23 của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh và là thành viên chiến lược của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh tại miền Trung.


Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng.

Mường Thanh Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư xây dựng 400 tỷ đồng với đội ngũ gần 200 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu cho du khách trong nước và quốc tế. Khách sạn được xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao với 370 phòng nghỉ và 8 căn hộ cao cấp, tọa lạc bên bờ tây sông Hàn nằm giữa 2 cây cầu nổi tiếng đó là Cầu Rồng và cầu Sông Hàn.

Các nhà hàng được đặt tên theo các đại danh của Đà Nẵng như: Nhà hàng Cẩm Lệ, Nhà hàng Túy Loan. Trung tâm Hội nghị Sông Hàn, Sơn TRà, Mỹ Khuê có sức chứa từ 300 - 500 người. Trung tâm thể thao giải trí được trang bị hiện đại là nơi thư giãn tuyệt vời cho du khách khi ở đây.

Thương hiệu khách sạn Mường Thanh mang đậm đà phong vị Tây Bắc với sự kết hợp hài hòa với nét văn hóa đặc trưng xứ Quảng tạo một phong cách mới lạ cho khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng qua đó sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho du khách khi đến với Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Cục Du lịch đã cho rằng: Trong thời gian 5 năm trở lại đây Mường Thanh đã trở thành một hiện tượng với sự ra đời một chuỗi khách sạn cao cấp trên khắp mọi miền của đất nước.

Tập đoàn Mường Thanh là đơn vị đầu tiên được trao tặng danh hiệu là chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay. Và với tốc độ đầu tư và khai trương hàng loạt các khách sạn trong một thời gian sớm nhất hầu hết nằm ở phân khúc cao cấp đã có mặt trên mọi miền đất nước. Có thể nói sự ra đời và phát triển của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh đã đóng góp hết sức quan trọng cho năng lực về cơ sở lưu trú, cơ sở vật chất cho ngành du lịch Việt Nam.


Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng hòa mình vào đêm Đà Nẵng.

Đà Nẵng là một trong những điểm đến về du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Đà Nẵng cũng là địa phương phát triển đồng bộ về du lịch trên cả 4 phương diện đó là phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, sản phẩm du lịch, phát triển hệ thống lưu trú và quản lý điểm đến. Và Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển du lịch theo đúng định hướng phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tập đoàn khách sạn Mường Thanh là chủ sở hữu chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay với một hệ thống gồm 23 khách sạn và dự án khách sạn đạt tiêu chuẩn 3,4 và 5 sao trải dài trên cả nước. Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ khách sạn, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh đang ngày càng phát triển và nâng cao phạm vi cũng như chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu của hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm.

Nếu chúng ta chứng kiến những khách sạn đầu tiên của Tập đoàn ra đời cách đây 15 năm thì chuổi khách sạn 4-5 sao của Tập đoàn mới được phát triển trong thời gian gần đây. Tình hình kinh tế khó khăn nhưng trong thời gian qua Tập đoàn Mường Thanh đã cho ra đời một loạt khách sạn cao cấp trên khắp mọi miền đất nước để thấy được sự nổ lực của Tập đoàn. Chúng ta có thể so sánh trong thời gian qua, cả nước có 110 khách sạn đầu tư mới được ra đời thì Tập đoàn Mường Thanh có 13 khách sạn chiếm gần 12%, ông Tuấn nhấn mạnh.


Quỹ Mường Thanh ủng hộ Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng.

Tại buổi khai trương Mường Thanh Đà Nẵng, Tập đoàn Mường Thanh đã chính thức ra mắt Quỹ nhân đạo Mường Thanh và vận động các đơn vị, đối tác chiến lược cùng tham gia đóng góp vào Quỹ, Công ty Hanvico ủng hộ Quỹ 100 triệu đồng. Quỹ nhân đạo Mường Thanh đã trao tặng cho Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng 300 triệu đồng. Dự kiến phạm vi hoạt động của Quỹ gồm: Xóa đói giảm nghèo tại các vùng biên giới; Y tế và giáo dục tại nông thôn; Hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Các vấn đề về môi trường và nước sạch; Cứu trợ thiên tai.


Ngọc Long (baoxaydung.com.vn)

Các bài đã đăng: