09:06 | 23/06/2019

THACO - Mazda giới thiệu mẫu xe mới Mazda CX-8

(Xây dựng) - Chiều 22/6, Cty CP Ôtô Trường Hải (THACO) tổ chức Lễ ra mắt mẫu xe Mazda CX-8, vốn là mẫu xe SUV cỡ lớn và là sản phẩm thế hệ 6.5 đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam.


Mẫu xe mới Mazda CX-8 với thiết kế Kodo và công nghệ Skyactiv thế hệ thứ 6.

Chia sẻ trong lễ ra mắt Mazda CX-8, ông Susumu Niinai - Giám đốc Mazda khu vực Đông Nam Á phát biểu: “Tám năm đã trôi qua kể từ khi Mazda bắt đầu hợp tác với THACO sản xuất và phân phối xe Mazda tại Việt Nam. Trong suốt thời gian đó, tổng doanh số xe Mazda tại Việt Nam đã vượt 130.000 xe. Trong ba năm qua, Việt Nam được xếp hạng là một trong 10 thị trường hàng đầu của Mazda về doanh số. Hơn nữa, trong số 10 thị trường hàng đầu đó, Mazda tại Việt Nam luôn đạt mức thị phần cao nhất. Việt Nam đang trở thành một thị trường ngày càng quan trọng đối với Mazda.

Sau khi cân nhắc kỹ mức độ quan trọng của các thị trường, Mazda đã lựa chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á để giới thiệu mẫu xe Mazda CX-8. Nhà máy đầu tiên sản xuất Mazda CX-8 tại khu vực Đông Nam Á là nhà máy THACO Mazda. Đây cũng là nhà máy được thiết kế dành riêng để sản xuất xe Mazda được đưa vào hoạt động vào năm 2018”.

Dựa trên chiến lược của Tập đoàn Mazda thì chiến lược sản xuất phân phối xe Mazda của THACO tại Việt Nam được chia thành 2 giai đoạn. Từ năm 2012, đã giới thiệu các sản phẩm Mazda với thiết kế Kodo và công nghệ Skyactiv thế hệ thứ 6. Sau năm 2018 với việc đầu tư nhà máy THACO – Mazda hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á với thiết bị hiện đại, tự động hóa và công nghệ mới nhất được chuyển giao từ Tập đoàn Mazda Nhật Bản, sẽ giới thiệu tiếp các sản phẩm thế hệ 6.5.


Mazda lựa chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á được giới thiệu mẫu xe mới Mazda CX-8.

Mẫu xe mới Mazda CX-8 là mẫu xe SUV cỡ lớn và là sản phẩm thế hệ 6.5 đầu tiên được THACO và Mazda giới thiệu tại Việt Nam. Mazda CX-8 là mẫu SUV 7 chỗ full size cao cấp được phát triển trên cơ sở mẫu xe Mazda CX-9, có không gian nội thất rộng rãi 7 chỗ đích thực phù hợp với sử dụng cho gia đình, có chiều dài cơ sở lớn nhất so với các sản phẩm SUV của các thương hiệu khác cùng phân khúc, được sử dụng khung gầm của xe Mazda CX-9 và được cải tiến khoang động cơ gọn hơn để sử dụng động cơ Skyactiv 2.5L, và hệ thống treo thế hệ 6.5 mới nhất.

Mazda CX-8 được trang bị nhiều tiện nghi cao cấp lần đầu xuất hiện như: Nội thất da Nappa sang trọng, hệ thống loa Bose cao cấp, màn hình HUD, hệ thống an toàn chủ động thông minh (I-Activesense) với nhiều công nghệ mới như: Ga tự động tích hợp radar, hỗ trợ người lái tập trung và cảnh báo vật cản phía trước, hỗ trợ phanh thông minh và nhiều tính năng vượt trội khác. Mazda CX-8 là chiếc xe khẳng định đẳng cấp thương hiệu cá nhân mạnh mẽ nhất cho người sử dụng.


Mazda CX-8 có 3 phiên bản gồm: Premium với 02 tùy chọn 1 cầu và 2 cầu All-Wheel-Drive, Luxury và Deluxe.

Mazda CX-8 có 3 phiên bản gồm: Premium với 02 tùy chọn 1 cầu và 2 cầu All-Wheel-Drive, Luxury và Deluxe, hướng đến khách hàng đam mê công nghệ mới, chú trọng các tính năng an toàn chủ động cao cấp, tiện nghi, sang trọng. Có thể nói, Mazda CX-8 là mẫu xe khẳng định đẳng cấp hàng đầu trong phân khúc SUV cỡ lớn hiện nay và tiếp tục khẳng định đẳng cấp cho thương hiệu Mazda.

Nguyễn Nam – Nguyễn Tuấn

Các bài đã đăng: