21:52 | 13/01/2018

THACO trở thành nhà phân phối chính thức của thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam

(Xây dựng)- Ngày 12/01, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn BMW châu Á và Cty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã giới thiệu các thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam. Nhân sự kiện này, THACO giới thiệu lại thương hiệu BMW Motorrad.

Kể từ ngày 01/01/2018, THACO trở thành nhà đầu tư mới, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu ô tô BMW và MINI, và mô tô BMW Motorrad tại Việt Nam.

Tập đoàn BMW là nhà sản xuất ô tô ở Đức với lịch sử hơn 100 năm. Từ năm 2000, BMW đã sở hữu thêm hai thương hiệu khác của Anh là MINI và Rolls-Royce.

BMW chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1992 thông qua đối tác đầu tiên là Nhà máy ôtô Hòa Bình (VMC). Từ năm 2008, Cty Euro Auto trở thành nhà phân phối của BMW tại Việt Nam, trong 9 năm qua đã có hơn 10.500 xe BMW và 500 xe MINI Cooper được bán ra. Đến năm 2017, Tập đoàn BMW có kế hoạch tìm kiếm đối tác mới.


Những mẫu xe của BMW được THACO giới thiệu trong buổi lễ công bố trở thành nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của BMW.

Ngày 05/10/2017, BMW và THACO đã ký hợp đồng, qua đó THACO chính thức trở thành nhà phân phối xe BMW, MINI Coopers và BMW Motorrad tại Việt Nam từ ngày 1/1/2018.

THACO cũng đã đàm phán với nhà phân phối cũ là Cty Euro Auto đã nhận chuyển giao một số cơ sở vật chất, máy móc thiết bị và nhân sự, trong đó có kế thừa việc bảo hành và dịch vụ hậu mãi đối với khách hàng cụ thể như: Mua lại 2 showroom bao gồm xưởng dịch vụ với đầy đủ máy móc, thiết bị và phụ tùng dự trữ tại Long Biên (Hà Nội) và Phú Mỹ Hưng (TP Hồ Chí Minh) và 1 showroom MINI tại Nguyễn Văn Trỗi (TP Hồ Chí Minh).

Nhận chuyển giao và đã ký hợp đồng với 172 nhân sự là cán bộ quản lý, tư vấn bán hàng và chuyên viên kỹ thuật sửa chữa có nguyện vọng được tiếp tục làm việc với BMW và THACO.

Nhận chuyển giao và tiếp tục thực hiện nghĩa vụ bảo hành và cung cấp dịch vụ bảo hành cho toàn bộ khách hàng sở hữu xe BMW do Cty Euro Auto bán ra từ trước đến nay. Tiếp tục thực hiện các hợp đồng cho khách hàng thuê xe BMW của Euro Auto.

THACO cũng đã hoàn tất cơ bản thủ tục hải quan, đăng kiểm cho 358 xe BMW và MINI Cooper được nhập khẩu mới với đầy đủ hầu hết các model đến nay như: BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6, cùng các mẫu xe MINI đầy phong cách: Coopers, Countryman, Clubman và các mẫu Motorrad mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu sở hữu xe BMW, MINI Coopers cũng như dịch vụ sửa chữa của khách hàng.

Đồng thời, THACO cũng lên kế hoạch phát triển và đưa vào hoạt động các showroom, xưởng dịch vụ với quy mô lớn, kiến trúc đẹp ở những vị trí thuận lợi tại các thành phố và các tỉnh bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ, nhằm chăm sóc và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng trên cả nước.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch THACO khẳng định: Sự kiện THACO là nhà phân phối của Tập đoàn BMW tại Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh ô tô của THACO.

Kể từ đây, trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh xe du lịch đã được định vị rõ ràng theo từng thương hiệu ô tô đến từ các nền công nghiệp ô tô tiêu biểu trên thế giới mà THACO đã và đang sản xuất, kinh doanh thành công như: Kia thuộc Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc), từ năm 2007 THACO đã có doanh số bán đạt hơn 120.000 xe; Mazda thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản. Từ năm 2012 thông qua THACO, Mazda đã tiêu thụ tại Việt Nam hơn 100.000 xe; Peugeot thương hiệu ô tô của nước Pháp, từ tháng 12/2017 sau khi THACO ra mắt bộ đôi SUV Peugeot 5008, 3008 thì đã nhận gần 1000 đơn đặt hàng. Mới nhất THACO đã trở thành nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của BMW.

“Với chiến lược trên, chúng tôi đã tách bạch về phương thức tư vấn bán hàng cũng như dịch vụ hậu mãi nhằm đáp ứng yêu cầu của từng đối tượng khách hàng không những không cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau mà còn bổ trợ để mang lại cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và phong phú”, ông Dương cho biết thêm.

Ông Paul de Courtois - Giám đốc điều hành Tập đoàn BMW châu Á cho biết: “Sau năm 2017 đầy thử thách, Tập đoàn BMW châu Á rất hào hứng và phấn khởi khi khởi đầu một thời kỳ mới tại Việt Nam cùng THACO. Việt Nam đã và vẫn đang là một trong những thị trường quan trọng nhất và hứa hẹn nhất đối với tập đoàn BMW châu Á. Chúng tôi cam kết sẽ xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam thông qua mối quan hệ chặt chẽ với THACO” .


Một mẫu xe của BMW Motorrad.

Ông Miguel Llabrés Pohl - Giám đốc khu vực, Thương hiệu BMW Motorrad, cho biết: “Vì Việt Nam là thị trường xe máy lớn thứ hai Đông Nam Á, BMW Motorrad rất hào hứng với cơ hội khai thác thị trường đang phát triển này để tiếp tục mở rộng cộng đồng BMW Motorrad khắp Việt Nam”.

Được biết, THACO đã nhập khẩu về Việt Nam xe BMW và MINI mới với các model như BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6; MINI Cooper, Countryman, Clubman; và những mẫu mô tô Motorrad mạnh mẽ.

THACO đã có kế hoạch đưa vào hoạt động 15 showroom kết hợp xưởng dịch vụ với quy mô lớn ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh, thành phố lớn khác nhằm chăm sóc và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng trên cả nước.

Mai Thanh

Các bài đã đăng: