13:14 | 16/04/2019

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Tăng cường quản lý kinh doanh du lịch dịp nghỉ lễ

(Xây dựng) - Nhằm đảm bảo các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch dịp lễ 30/4 và 01/5 diễn ra đúng quy định, UBND thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đang tăng cường các tổ công tác kiểm tra, tuyên truyền việc chấp hành pháp luật về thương mại dịch vụ du lịch tới từng tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Để tránh tình trạng tăng giá các dịch vụ du lịch, đảm bảo quyền lợi cho du khách khi đến với khu du lịch Tam Đảo, UBND thị trấn Tam Đảo đã thực hiện tốt kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thị trấn.


Ông Phan Anh Tuấn - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo

Theo đó, UBND thị trấn tăng cường phối hợp với các đơn vị quản lý liên ngành thường xuyên kiểm tra việc niêm yết giá, chống nâng giá, ép giá, gian lận thương mại; tích cực tuyên truyền đến người kinh doanh các quy định của pháp luật về lĩnh vực giá; yêu cầu 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn có bảng niêm yết; giá phòng, giá dịch vụ ăn uống được ghi rõ ràng, cụ thể phân theo 2 loại giá, giá ngày thường và giá ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ, tết.

Song song với công tác tuyên truyền vận động, UBND thị trấn Tam Đảo còn phối hợp với đội liên ngành tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Với việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức kiểm tra, kiểm soát, xử phạt hành chính trong quản lý giá theo quy định của pháp luật đã góp phần ổn định thị trường và từng bước hình thành phong cách phục vụ văn minh thương mại trong hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn thị trấn Tam Đảo. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống, vui chơi trên địa bàn thị trấn đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giá dịch vụ du lịch.


UBND thị trấn Tam Đảo luôn thực hiện tốt công tác quản lý các hoạt động kinh doanh

Bên cạnh việc thực hiện tốt niêm yết giá, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống vui chơi trên địa bàn thị trấn còn thực hiện nghiêm túc công tác đăng ký lưu trú cho khách. Chất lượng dịch vụ cũng được tăng lên; đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; đa dạng hóa thực đơn; tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp tết nhằm giúp du khách có những ngày nghỉ vui vẻ, bổ ích và lý thú.

Hy vọng với nỗ lực trong việc quản lý niêm yết giá, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của chính quyền địa phương cũng như của các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú; dịch vụ ăn uống vui chơi, khu du lịch Tam Đảo của thị trấn Tam Đảo sẽ là một điểm đến thân thiện trong lòng du khách.

An Nhiên

Các bài đã đăng: