10:32 | 18/04/2019

Tiến độ thực hiện một số dự án của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

(Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản phúc đáp Văn phòng Chính phủ về việc lấy ý kiến về điều chỉnh thời gian thực hiện một số dự án của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ảnh minh họa (Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

Theo báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Văn bản số 920/BVHTTDL-KHTC ngày 14/3/2019 có nêu về việc 02 dự án không hoàn thành đúng tiến độ thực hiện dự án do một số nguyên nhân chủ yếu sau:

Dự án Cải tạo nhà làm trụ sở Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp không đảm bảo tiến độ thực hiện dự án là do nhà thầu Chanin (nhà thầu chính) thực hiện gói thầu thi công xây dựng bị phá sản và đã ngừng thi công ngày 11/4/2018.

Dự án Đầu tư xây dựng Nhà sáng tác khu vực Nam Bộ tại TP Cần Thơ không đảm bảo tiến độ thực hiện dự án là do khả năng cân đối nguồn vốn ngân sách gặp khó khăn (năm 2014 dự án không được bố trí vốn để khởi công, đến năm 2015 mới được khởi công).

Bộ Xây dựng ủng hộ về nguyên tắc với kiến nghị xin được điều chỉnh thời gian thực hiện các dự án nêu trên của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường hợp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện các thủ tục về điều chỉnh thời gian thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng.

Khánh An

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: