15:50 | 10/04/2019

TradeLine: Sàn giao dịch thương mại điện tử dành cho ngành Xây dựng

(Xây dựng) - Qua hơn 1 năm hoạt động, sàn giao dịch thương mại điện tử TradeLine.vn đem đến 200.000 sản phẩm và hơn 20.000 gian hàng của các doanh nghiệp. Đồng thời, TradeLine còn mở ra sân chơi lớn cho doanh nghiệp trong nước ở lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, logistic... hướng đến thị trường khu vực quốc tế.

Cty TradeLine Việt Nam kỳ vọng TradeLine là mô hình góp phần thay đổi diện mạo ngành Xây dựng.

Là một doanh nhân đã theo nghề xây dựng nhiều năm, chị Nguyễn Thị Thu Hạnh -Giám đốc Cty TNHH TradeLine Việt Nam (trụ sở 223 Nguyễn Xí, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) không quên những ngày đầu tiên bước vào nghề.

Chị Hạnh chia sẻ: “Từ năm 2005, tôi đã ấp ủ giấc mơ xây dựng tạo ra một sàn giao dịch thương mại điện tử, dành cho dân xây dựng nói riêng và khách hàng quan tâm đến việc xây dựng. Lúc đó, công nghệ thông tin còn kém lắm. Để một doanh nghiệp tham gia đấu thầu xây dựng rồi có bảng giá các vật liệu xây dựng phải tìm hiểu mất nửa tháng trời, chưa kể tốn công sức bao kỹ sư mới làm xong hồ sơ mời thầu. Lúc đó, tôi chỉ ước mình có thể xây dựng được một sân chơi như thế để người làm nghề như chúng tôi đỡ phải vất vả”.

Giấc mơ là vậy, nhưng phải đến tháng tháng 8/2018, chị Hạnh cùng những cộng sự giàu kinh nghiệm trong Cty mới đưa TradeLine.vn chính thức ra mắt Sàn thương mại điện tử ngành Xây dựng, logistics & công nghiệp phụ trợ đầu tiên tại Việt Nam, trên nền tảng kết nối (Doanh Nghiệp & Doanh Nghiệp B2B – Doanh Nghiệp & Khách hàng B2C ) và trải nghiệm ứng dụng tiện ích người dùng.

Không đơn thuần là một sàn giao dịch thương mại điện tử, TradeLine còn trở thành một “hệ sinh thái bên trong”, nhờ việc liên tục cập nhật, hoàn thiện nền tảng ứng dụng trong hơn 1 năm ngắn ngủi đã qua.

Bên cạnh những lĩnh vực liên quan đến xây dựng, như: Yêu cầu báo giá nhanh, tra cứu báo giá, tìm mời nhà thầu, tin tìm tổ đội..., tham vọng của những người xây dựng TradeLine còn hướng tới lĩnh vực logistic, với mong muốn đưa logistic Việt Nam lên tầm cao mới, phát triển mạnh mẽ. Chưa kể việc hỗ trợ doanh nghiệp gắn với công nghiệp phụ tìm được nguồn cung nhằm tạo ra một thị trường cạnh tranh phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Dự án được kỳ vọng là mô hình góp phần thay đổi diện mạo ngành Xây dựng, thay đổi hành vi người dân trong quá trình tìm kiếm vật tư, thiết bị mua sắm nội ngoại thất, chọn lựa nhà thầu 1 cách khoa học, là cầu nối kết nối cho các tổ đội thi công, với người dùng có thể tự thao tác lập dự toán kinh phí, tiến độ nhân sự, bố trí mặt bằng kiến trúc thông qua vài thao tác chuột, đơn giản giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Giao diện của Sàn giao dịch thương mại TradeLine.vn phục vụ ngành Xây dựng, logistics & công nghiệp phụ trợ đầu tiên tại Việt Nam.

“Song song những nền tảng cơ bản trên, chúng tôi còn xây dựng tính năng mời thầu và dự kiến đến tháng 6/2019, cập nhật tính năng đấu thầu online. Đó là nền tảng mang lại trải nghiệm mới cho người, khi chúng tôi xây dựng phần mềm giúp người sử dụng có thể vẽ nhà, lên phối cảnh 3D, lập dự toán, bóc tách khối lượng từ những yêu cầu của khách hàng. Cũng trong năm, chúng tôi sẽ cho ra đời “Mô hình 3D kiến trúc” giúp những người không biết nhiều về xây dựng cũng có thể có được lựa chọn phù hợp nhất cho căn nhà mình muốn xây”, ông Đỗ Giang Chung – Giám đốc điều hành dự án cho biết thêm.

Sản phẩm trí tuệ của người Việt

Một những những điều quan trọng khác trong vô vàn ứng dụng được xây dựng trên TradeLine là yêu cầu báo giá, tra cứu báo giá giúp doanh nghiệp hay khách hàng có thể lựa chọn thông tin hữu ích nhất, đồng thời dễ dàng tham gia gọi thầu hay nhận hợp đồng đấu thầu. Việc mời thầu cũng dựa trên hai lĩnh vực là dự án hoặc nhà phố, tạo hai nền tảng riêng để khách hàng hay doanh nghiệp dễ dàng có lựa chọn, đánh giá và đưa ra yêu cầu phù hợp.

Việc nâng cấp nền tảng và các ứng dụng tại TradeLine được thực hiện liên tục trong hơn 1 năm qua và hoàn toàn miễn phí đã thực sự tạo ra một sàn giao dịch sôi động, chất lượng, công bằng và đáp ứng những nhu cầu bức thiết từ khách hàng. “Đó là bước đi đúng đắn để nghành Xây dựng Việt Nam hội nhập và trong vòng 2-3 năm nữa sẽ theo kịp xu hướng của thế giới. Một khách hàng đi du lịch nước ngoài vẫn có thể theo dõi công việc xây dựng ở nhà; hay khách hàng bận công việc vẫn có thể dễ dàng kiểm tra tiến độ xây dựng, gọi vật liệu xây dựng... chỉ cần qua TradeLine”, anh Chung tự hào chia sẻ về sự tuyệt vời của sàn giao dịch này.

Cũng từ hiệu ứng kể trên, tính đến đầu tháng 4/2019, TradeLine đã mang đến 200.000 sản phẩm các loại qua 20.000 gian hàng điện tử và có đến 3.000 lượt truy cập/ngày để giao dịch sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. Khi doanh nghiệp tham gia hệ sinh thái sẽ sử dụng giao diện websitemini, tối ưu trên công cụ tìm kiếm, quản lý tiếp cận người dùng cao, thông qua các thông số phân tích thị trường. Quản lý chuỗi cung ứng, các tài khoản kiên quan trong hệ thống.

Trên môi trường Tradeline cho phép các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có sản phẩm nguồn gốc rõ ràng có đầy đủ thông tin bảo hành, chính sách dịch vụ. Để được tham gia thành viên nhà cung cấp trên TradeLine.vn phải thỏa mãn các điều kiện giấy tờ pháp lý quy định hiện hành tại Việt Nam, quốc tế và các điều kiện đặc biệt của TradeLine, nhằm đảm bảo lợi ích cho tất cả người mua.

“Ngoài việc tham gia cung cấp sản phẩm trên sàn cung cấp cho thị trường Việt Nam, TradeLine còn có phân khúc các doanh nghiệp bán lẻ và xuất nhập khẩu cho các đơn vị có nhu cầu tiếp cận thị trường nước ngoài. Nhằm xúc tiến cũng như khuyến khích doanh nghiệp tham gia vào mô hình thương mại điện tử, mạnh mẽ hơn, các nhà cung cấp có thể tiếp cận, mời đấu thầu online, tiếp cận các nhu cầu mua, đưa ra quyết sách kinh doanh trên những thông số phân tích chính xác được cung cấp miễn phí.

“Chủ đầu tư có thể hoàn thiện 1 dự án quy mô đầu tư lớn thông qua sàn của chúng tôi với sản phẩm dịch vụ đa dạng, đa ngành nghề. Trong năm 2019, chúng tôi sẽ cho cập nhật thêm nhiều tính năng mới để hỗ trợ người dùng và nhà cung cấp, chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể để mở rộng thị trường các nước châu Á và liên kết với các đối tác lớn để TradeLine sẽ là ứng dụng hữu ích của người Việt, do người Việt phát triển”, người đứng đầu Cty TradeLine Việt Nam tin tưởng.

Doanh nghiệp tham gia hệ sinh thái sẽ sử dụng giao diện websitemini, tối ưu trên công cụ tìm kiếm, quản lý tiếp cận người dùng cao.

Vào ngày 11/4, Sàn giao dịch thương mại TradeLine sẽ chính thức tham dự Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 tại TP Hồ Chí Minh. Qua hơn 1 năm chuẩn bị kỹ lưỡng, chị Hạnh tin tưởng TradeLine sẽ là một sàn giao dịch thuận lợi cho doanh nghiệp lẫn khách hàng có thể tìm hiểu thông tin về xây dựng, vật liệu xây dựng, thiết bị, chỉ thông qua một cái “click” chuột.

Nguyễn Tuấn

Các bài đã đăng: