16:04 | 11/10/2018

Trải nghiệm thực tế tại những dự án được gọi là “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền

(Xây dựng) - Theo lãnh đạo Tập đoàn Trường Tiền, những dự án như Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề, Sky Garden Định Công… đều được Tập đoàn góp cổ phần để thực hiện dự án.

Dự án Sky Garden Định Công

Vừa qua, một số thông tin xuất hiện trên mạng internet về những dự án như Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề, Sky Garden Định Công của Tập đoàn Trường Tiền được gọi là “bánh vẽ” nhằm để đánh bóng tên tuổi của công ty. Sự việc này đã gây ra sự chú ý của dư luận và có những luồng ý kiến khác nhau.

Để làm rõ tìm hiểu thực hư sự việc này, PV đã liên hệ và trực tiếp với lãnh đạo Tập đoàn Trường Tiền để tìm hiểu và làm rõ mọi thông tin. Qua trao đổi, ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch tập đoàn Trường Tiền hết sức bất ngờ và bức xúc trước những thông tin này. Theo ông Trình, 2 dự án trên đã được Tập đoàn ký hợp đồng hợp tác, thu xếp vốn để đầu tư và tiếp tục triển khai dự án. Đối với dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề tập đoàn đã góp vốn 65%, dự án Sky Garden Định Công thì tập đoàn đã góp vốn 40%, cụ thể như dưới đây.

Theo tìm hiểu của PV tại thực địa, dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề được xây dựng tại địa chỉ xã Sơn Đồng, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội với diện tích 103.470,5m2 do Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đồng Mô làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng số vốn đầu tư là 440,747 tỷ đồng.

Ngày 15/5/2018, Tập đoàn Trường Tiền đã ký hợp đồng góp vốn và thu xếp vốn đầu tư (tương đương với 65%) để tiếp tục thực hiện dự án. Hiện nay, đối với dự án này, tập đoàn Trường Tiền đang chủ trì và cùng với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đồng Mô bắt đầu triển khai thực hiện dự án. Theo tiến độ đặt ra, các công trình phục vụ dự án như nhà điều hành và khu trưng bày sản phẩm đến nay đã cơ bản hoàn thành. Giai đoạn này hàng năm, mực nước hồ Đồng Mô dâng cao nên đơn vị thi công đang đợi nước rút để tiếp tục thi công.

Về dự án dự án Sky Garden Định Công do Công ty TNHH Định Công là chủ đầu, dự án nằm ở số 12 ngõ 115 phố Định Công, phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), tổng diện tích dự án 7.000 m2. Dự án có quy mô 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái, 2 tầng hầm. Tập đoàn Trường Tiền đã góp vốn 40% để thực hiện dự án. Ngày 2/8/2018, Tập đoàn Trường Tiền đã nhận chuyển nhượng 20% cổ phần dự án từ Công ty Cổ phần địa ốc C&T. Ngày…., Công ty cổ phần địa ốc C&T ủy quyền đại diện 20% vốn góp dự án Sky Garden Định Công cho Tập đoàn Trường Tiền. Như vậy, Tập đoàn Trường Tiền đang quản lý và đại diện 40% phần vốn góp tại dự án Sky Garden Định Công.

“Việc đưa những thông tin chưa đúng và không đầy đủ vừa qua về các dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề hay Sky Garden Định Công đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến Tập đoàn. Đây là những dự án mà tập đoàn góp vốn, đang trong quá trình triển khai thực hiện, dù chưa hoàn thành tại thời điểm trướcngày kỷ niệm 10 năm thành lập thì không thể coi đó là “bánh vẽ”. Hiện tại, với 2 dự án trên, Tập đoàn chúng tôi đang bắt đầu triển khai tiếp”, ông Trình cho hay.

Trước những thông tin xuất hiện không đúng khiến Tập đoàn bị ảnh hưởng, ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền mong muốn và hy vọng rằng nhà đầu tư, các đối tác nắm rõ lại thông tin và tiếp tục hợp tác với Tập đoàn để cùng phát triền.

Những năm qua, tập đoàn Trường Tiền đang nổi lên là một tập đoàn đa nghành nghề hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng - xây lắp, phân phối bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc, kinh doanh bất động sản, tài chính - bảo hiểm, sản xuất bia rượu - nước giải khát… với các công ty thành viên như: Công ty cổ phần xây lắp Trường Tiền, Công ty đầu tư Gold Garden, Công ty cổ phần thương mại Hà Nội, Công ty cổ phần Trường Tiền Media, Công ty sản xuất bia rượu Việt Nam.

Theo lãnh đạo Tập đoàn cho biết: Hiện tập đoàn đang nỗ lực thực hiện chiến lược doanh nghiệp nhằm đạt mục tiêu đề ra là trong vòng 5 năm tới sẽ là một Tập đoàn lớn tại Việt Nam. Tập đoàn sẽ sở hữu và điều hành ít nhất khoảng 35 doanh nghiệp với mục tiêu 1 tỷ USD.

PV

Các bài đã đăng: