19:49 | 10/10/2019

Tuyên Quang: Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ III

(Xây dựng) - Sáng 10/10, UBND tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh, trao tặng danh hiệu và giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ III/2019.

Lãnh đạo Tỉnh Tuyên Quang trao danh hiệu doanh nhân tiêu biểu và Bằng khen của UBND tỉnh Tuyên Quang cho các doanh nhân trên địa bàn.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và gần 400 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Hiện nay, toàn tỉnh Tuyên Quang có 1.651 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là 17.008,5 tỷ đồng. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2018 đạt 27.736,8 tỷ đồng; đóng góp ngân sách Nhà nước với tổng số tiền 3.024,2 tỷ đồng; đóng góp vào GRDP của tỉnh năm 2018 là 14,01%; giải quyết việc làm cho 45.947 lao động với thu nhập bình quân 5,8 triệu đồng/người/tháng…

Lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi lễ vinh danh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Thực - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang khẳng định: “Ngày Doanh nhân Việt Nam hàng năm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự cường, chủ động sáng tạo của đội ngũ doanh nhân, động viên phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, nâng cao kỷ luật, đạo đức, văn hóa kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng thời, tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Đồng chí đề nghị, các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân cùng với tập trung sản xuất kinh doanh phải tuân thủ việc chấp hành pháp luật, thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người lao động; nâng cao trình độ cho đội ngũ lao động; xây dựng văn hóa doanh nghiệp; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện; phát huy mạnh mẽ vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca gợi những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân với sự phát triển của tỉnh Tuyên Quang.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu, giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ III/2019 cho 8 doanh nhân, 9 doanh nghiệp; tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2018-2019.

Tâm Sáng

Các bài đã đăng: