22:18 | 21/02/2018

Viglacera khai xuân với nhiều dự án an sinh

(Xây dựng) – Hòa cùng không khí tưng bừng đón chào xuân mới, trong hai ngày làm việc đầu tiên của cả nước (ngày 6, 7 Tết Mậu Tuất), TCty Viglacera – CTCP đã tổ chức: Lễ phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018; Khánh thành trạm xử lý nước thải - giai đoạn 1; Động thổ khu nhà ở công nhân tại khu công nghiệp (KCN) Phú Hà – tỉnh Phú Thọ; Động thổ Dự án đường dây và trạm biến áp 110kV; Khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải KCN Đồng Văn 4 – tỉnh Hà Nam.


Lễ khánh thành Nhà máy xử lý nước thải KCN Phú Hà – Phú Thọ.

Với sự kiện này, Viglacera đã thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như quyết tâm thực hiện chủ trương, chính sách của Chính phủ về phát triển nhà ở công nhân và nâng tầm uy tín thương hiệu, tiên phong trong đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân cũng như phục vụ cho hạ tầng KCN. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Nguyễn Văn Sinh đã tới dự.

Đầu tư 480 tỷ đồng xây nhà ở công nhân KCN Phú Hà

Khu công nghiệp Phú Hà giai đoạn I với quy mô 350ha, sau gần 3 năm triển khai đầu tư, xây dựng và quản lý vận hành, đến nay 119,5ha đã được xây dựng hiện đại, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật gồm san nền, cấp điện, cấp nước, thoát nước.

Nhà máy xử lý nước thải công suất 2.500m3/ngày đêm, cây xanh cảnh quan, đường giao thông nội bộ; đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê với tổng diện tích 34ha, với 13 doanh nghiệp, chủ yếu là các doanh nghiệp điện, điện tử có công nghệ tiên tiến, hiện đại, thu hút gần 90 triệu USD vốn đầu tư FDI và tạo việc làm cho gần 10.000 lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Ban quản lý các dự án Viglacera cho biết: Viglacera đã thực hiện đúng cam kết với tỉnh Phú Thọ về phát triển công nghiệp và bảo vệ môi trường, việc đầu tư xây dựng KCN Phú Hà đạt được 3 tiêu chí: Thu hút các nhà máy xanh, không khói; Không sử dụng đất lúa ảnh hưởng đến vấn đề an ninh lương thực; Vật liệu san lấp không sử dụng vật liệu cát ảnh hưởng đến dòng chảy và môi trường sinh thái.

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, tạo sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư vào KCN, TCty Viglacera - CTCP tổ chức lễ động thổ Dự án khu nhà ở xã hội (giai đoạn 1) cho công nhân KCN Phú Hà tại xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ.

Dự án Khu nhà ở xã hội cho công nhân KCN Phú Hà có quy mô diện tích 4,3ha (không sử dụng đất trồng lúa), đầu tư 630 căn hộ có diện tích từ 26m2 - 70m2, tổng diện tích 69.000m2 sàn xây dựng, được xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan đẹp, thân thiện với môi trường, khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng 2.500 công nhân lao động. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 480 tỷ đồng, giá cho thuê dự kiến 30.000 đồng/m2…

Theo ông Hoàng Công Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, dự kiến quy mô KCN Phú Hà sau khi lấp đầy sẽ có khoảng 3 vạn lao động. Bởi vậy, việc đầu tư nhà ở công nhân tại KCN này của Viglacera là nắm bắt kịp nhu cầu nhà ở cho người lao động hiện tại và tương lai; đáp ứng mục tiêu của chương trình phát triển nhà ở của địa phương.

Việc xây dựng đồng bộ hạ tầng với đầy đủ thiết chế sẽ tăng sức hấp dẫn của dự án, thu hút nhà đầu tư. Tỉnh Phú Thọ sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ Viglacera về thủ tục cũng như quản lý sau này, ông Thủy khẳng định.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018 và phát lệnh động thổ khu nhà ở công nhân KCN Phú Hà – Phú Thọ.

Phát lệnh động thổ khu nhà ở công nhân KCN Phú Hà, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tin tưởng: Với sự hỗ trợ về mọi mặt của tỉnh Phú Thọ cùng năng lực và kinh nghiệm đầu tư bất động sản, KCN, Viglacera sẽ hoàn thành dự án đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo chất lượng và đáp ứng được nhu cầu ở của người lao động…

Cùng với việc chăm lo đời sống cho công nhân lao động, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, Viglacera cũng luôn chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường.

Sự kiện khánh thành Nhà máy xử lý nước thải - giai đoạn 1 với công suất 1.250m3/ngày đêm tại KCN Phú Hà, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ là dẫn chứng điển hình. Dự án được xây dựng tại ô đất KT - 02 thuộc KCN Phú Hà với tổng mức đầu tư là 16 tỷ đồng.

Công suất giai đoạn 1 là 1.250m3/ngày đêm với công nghệ được thiết kế xây dựng hợp khối và sử dụng công nghệ cơ học, hóa lý kết hợp với xử lý sinh học để cho phép nước sau xử lý đạt Quy chuẩn QCVN: 14-2008/BTNMT (cột A, Kq=1, Kf=0,9) trước khi xả vào nguồn tiếp nhận. Sau khi hoàn thành và chạy thử nghiệm, nước thải đầu ra đã đạt tiêu chuẩn cột A đáp ứng Quy chuẩn QCVN: 14-2008/BTNMT.


Lễ động thổ khu nhà ở công nhân KCN Phú Hà – Phú Thọ.

Triển khai dự án điện và xử lý nước thải KCN Đồng Văn IV

Cũng ngay trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, TCty Viglacera - CTCP đã phối hợp với TCty Điện lực miền Bắc tổ chức động thổ xây dựng đường dây và trạm biến áp 110/35/22kV Đồng Văn IV nhằm: Đảm bảo việc cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu vực huyện Kim Bảng phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016 - 2025 có xét đến 2035 đã được Bộ Công Thương phê duyệt, góp phần thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016 - 2025; đảm bảo việc cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho KCN Đồng Văn IV – Viglacera; tạo điều kiện cho chính quyền địa phương kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất trong địa bàn khu vực; đáp ứng các yêu cầu về kinh tế - kỹ thuật, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về nguồn điện của KCN Đồng Văn IV hiện tại và trong tương lai, đồng thời giúp san tải cho trạm 110 kV Đồng Văn.

Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, Viglacera tiếp tục khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải - giai đoạn 1 công suất 2.000m3/ngày đêm tại KCN Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nhà máy được xây dựng trên ô đất HT - 01 thuộc KCN Đồng Văn IV.

Tổng mức đầu tư của Nhà máy xử lý nước thải là 24 tỷ, công suất giai đoạn 1 đạt 2.000m3/ngày đêm với công nghệ được thiết kế xây dựng hợp khối và sử dụng công nghệ cơ học, hóa lý kết hợp với xử lý sinh học để cho phép nước sau xử lý đạt Quy chuẩn QCVN: 14-2008/BTNMT (cột A, Kq=1, Kf=0,9) trước khi xả vào nguồn tiếp nhận; dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2018.

Đại diện chủ đầu tư Viglacera khẳng định: Bằng năng lực, kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh, Viglacera sẽ nhanh chóng tiếp tục triển khai hoàn thành dự án KCN Đồng Văn theo tiến độ đăng ký với tỉnh Hà Nam, đồng thời đảm bảo cơ sở hạ tầng tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư tại KCN, góp phần khẳng định uy tín của Viglacera trong lĩnh vực BĐS. Qua đó, tiếp tục đánh dấu sức mạnh của Viglacera sau khi cổ phần hóa với tổng số 10 KCN, tiếp tục giữ vị trí nhà đầu tư KCN hàng đầu tại miền Bắc…

Linh Anh

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: