08:59 | 15/06/2019

Vinaconex tiếp tục khẳng định vị thế, hợp tác cùng Đại học Xây dựng

(Xây dựng) – Ngày 14/6, tại Hà Nội, Tổng Cty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và Trường Đại học Xây dựng tiến hành ký kết hợp tác chiến lược nâng tầm quan hệ. Qua đó, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi thông tin, khoa học công nghệ, trao đổi chuyên gia và đào tạo nhân sự…

Lễ ký kết có sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị.

Vinaconex được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực: Xây dựng, đầu tư bất động sản, với nhiều công trình, dự án quy mô tầm cỡ. Thời gian qua, Vinaconex đã không ngừng mở rộng, phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng, đầu tư, tư vấn thiết kế… để có thể cùng hợp tác phát triển các dự án lớn của Vinaconex trong tương lai, cũng có cơ hội được tiếp cận các nghiên cứu, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xây lắp và các lĩnh vực có liên quan.

Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Vinaconex phát biểu tại Lễ ký kết.

Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Vinaconex cho biết, thời gian qua, Tổng Cty đã tiến hành hợp tác với nhiều đơn vị uy tín trong và ngoài nước để tiếp tục khẳng định uy tín của mình như: CPG International, Huynhdai E&C, IBST… Việc hợp tác với Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) lần này là rất cần thiết và phù hợp, đánh dấu bước phát triển toàn diện sâu sắc hơn, để hỗ trợ thiết thực giữa hai bên. Mong muốn ĐHXD giúp Vinaconex đạt đến các mục tiêu mà Tổng Cty đang hướng tới.

ĐHXD là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Toàn cảnh Lễ ký kết.

Việc ký kết hợp tác này chính thức đánh dấu nâng tầm quan hệ đối tác toàn diện giữa Vinaconex với Trường Đại học Xây dựng và mong muốn phát huy thế mạnh riêng của mỗi bên cho công việc chung.

Hai bên đã thống nhất hợp tác với nhau trong các lĩnh vực cụ thể như sau: ĐHXD sẽ tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ của Vinaconex với các ngành đào tạo liên quan tới lĩnh vực hoạt động kinh doanh theo nhu cầu và đề xuất của Vinaconex. Trường sẽ trao đổi các chuyên gia và kỹ sư chuyên ngành có trình độ chuyên môn cao đáp ứng kịp thời nhu cầu nguồn nhân lực cho nhu cầu hoạt động và phát triển của Vinaconex.

Đồng thời, ĐHXD hỗ trợ Vinaconex thực hiện công tác tổ chức các chương trình tiếp xúc doanh nghiệp và tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp tại ĐHXD theo nhu cầu tuyển dụng của Tổng Cty.

ĐHXD và Vinaconex cung cấp cho nhau thông tin khoa học về công nghệ mới trong ngành Xây dựng và phối hợp cùng nhau đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại Tổng Cty.

Phía Vinaconex sẽ hỗ trợ sinh viên của ĐHXD tiếp cận môi trường làm việc thực tế thông qua việc tham quan, thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc thực tế tại các công trình mà Tổng Cty đang thi công.

Nhà giáo ưu tú Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Nhà giáo ưu tú Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng khẳng định, bên cạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp xây dựng lớn thì việc nâng tầm quan hệ giữa trường ĐHXD với Tổng Cty Vinaconex thông qua Lễ ký kết hợp tác này có ý nghĩa rất quan trọng. Tất cả lĩnh vực mà Vinaconex đang hoạt động rất phù hợp với ngành nghề mà trường ĐHXD đang đào tạo. Do đó, sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác cho hai bên và hy vọng sẽ đạt được lợi ích cho nhau. Trường ĐHXD sẽ nhanh chóng triển khai các kế hoạch tiếp theo để đảm bảo các điều khoản hiệu quả nhất.

Ngọc Hà

Các bài đã đăng: