22:19 | 16/04/2019

Xã Hợp Châu (Tam Đảo, Vĩnh Phúc): Nhiều khởi sắc phát triển kinh tế

(Xây dựng) - Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung lãnh đạo, ban hành nhiều nghị quyết, đề án phù hợp với tình hình thực tế để phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.


Ông Đào Xuân Định - Chủ tịch UBND xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Đào Xuân Định - Chủ tịch UBND xã Hợp Châu chia sẻ: Với vị trí địa lý thuận lợi là trung tâm, chính trị của huyện, lại nằm ở trung tâm kết nối, điểm giao của các trục đường lớn như: Đường quốc lộ 2B đi thị trấn Tam Đảo và tuyến đường tỉnh lộ 302 đến với khu danh thắng Tây Thiên nên Đảng ủy xã Hợp Châu đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành ở địa phương tuyên truyền vận đông nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ thương mại. Vì vậy ngành kinh tế dịch vụ - thương mại của xã đã phát triển mạnh cả về số lượng và quy mô.

Để nâng cao đời sống người dân, phát triển kinh tế của xã, thời gian qua UBND xã Hợp Châu đã khuyến khích người dân nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; tiếp tục lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân; chuyển đổi cơ cấu cây trồng hướng tới hình thành vùng sản xuất chuyên canh, xây dựng thương hiệu, liên kết với doanh nghiệp tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản của người dân.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, xã Hợp Châu tranh thủ các nguồn lực đầu tư từ nhiều chương trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình phục vụ sản xuất và dân sinh. Hiện xã đã bê tông hóa được hàng chục km đường giao thông nông thôn.


Xã Hợp Châu đang nỗ lực thực hiện các bước sớm trở thành thị trấn của huyện Tam Đảo.

Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đẩy mạnh hoạt động tín chấp, vay vốn giúp người dân phát triển kinh tế. Đến nay, toàn xã có tổng số dư nợ Ngân hàng Chính sách xã hội hàng chục tỷ đồng. Mặt khác, hàng năm, UBND xã Hợp Châu còn phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hàng chục lớp dạy nghề, giới thiệu việc làm, chuyển giao kỹ thuật cho hơn hơn 1 nghìn lượt người.

Với sự quyết tâm, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, tin rằng Hợp Châu tiếp tục có bước phát triển mới, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao và sớm trở thành thị trấn Hợp Châu theo lộ trình đã đề ra.

An Nhiên

Các bài đã đăng: