14:54 | 18/09/2019

Yên Bái: Gần 100 người nộp thuế được tuyên dương

(Xây dựng) - Ngày 18/9, Cục thuế tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Văn Long – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các Sở, ban ngành và 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2018, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn, tỉnh Yên Bái đã phát huy những kết quả đã đạt được, vượt qua những khó khăn thách thức, bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp trong chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2018.

Trong đó, thu ngân sách Nhà nước đạt trên 2.909 tỷ đồng, bằng 131% dự toán tỉnh giao và bằng 115,9% so với cùng kỳ năm 2017. Các doanh nghiệp, doanh nhân… có số thu chiếm tỷ trọng trên 50% tổng số thu nội địa trên địa bàn tỉnh. Trong đó, một số doanh nghiệp, cá nhân có số thu nộp ngân sách cao như: Cty Xăng dầu Yên Bái nộp trên 139 tỷ đồng, Cty CP thủy điện Thác Bà nộp trên 112 tỷ đồng…

Tính đến hết tháng 8/2019, tổng số thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh đạt 1.600 tỷ đồng, bằng 71% dự toán Bộ Tài chính giao, bằng 49% dự toán tỉnh giao và bằng 106% so với cùng kỳ. 4 tháng cuối năm 2019, tỉnh phấn đấu thu 1.650 tỷ đồng.

Để hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu thu ngân sách đòi hỏi cấp ủy chính quyền các cấp, các ngành, các cơ quan của tỉnh không ngừng nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao trong lãnh đạo điều hành, cải cách hành chính, đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc về chính sách, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển.

Đối với doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế phải tiếp tục nỗ lực cố gắng trong việc năng động, sáng tạo tìm hiểu và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế…

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Tạ Văn Long – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những tổ chức, cá nhân, người nộp thuế đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế.

Bên cạnh đó, đồng chí Long đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh thu hút đầu tư, chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững cho doanh nghiệp; nâng cao chất lượng và công tác quản lý thuế, đưa vào quản lý tất cả các đối tượng thuộc diện phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả việc kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hậu kiểm thuế, thực hiện có hiệu quả biện pháp cưỡng chế nợ thuế và thực hiện miễn giảm, gia hạn nộp thuế, hoàn thuế; thực hiện rà soát lại các giấy phép cấp quyền khai thác khoáng sản; quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất đai, thực hiện điều tiết, hạch toán nguồn thu cho ngân sách các cấp đảm bảo kịp thời, đúng chế độ quy định. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh cần nỗ lực và cố gắng nhiều hơn trong việc tìm kiếm mở rộng thị trường.


Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen cho các doanh nghiệp, kinh doanh, cá nhân có thành tích thực hiện tốt chính sách thuế thu nhập cá nhân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 doanh nghiệp; Tổng cục Thuế tặng giấy khen cho 5 doanh nghiệp, 5 hộ kinh doanh và 3 cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế thu nhập cá nhân; Cục Thuế tỉnh Yên Bái tặng giấy khen cho 62 doanh nghiệp, 8 hộ cá nhân kinh doanh và 9 cá nhân có thành tích thực hiện tốt chính sách thuế thu nhập cá nhân.

Thái Hà

Các bài đã đăng: