19:43 | 10/10/2019

Yên Bái: Tổ chức ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2019

(Xây dựng) - Ngày 10/10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2019, nhằm kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Hội LHPN tỉnh Yên Bái trao giải cho những ý tưởng xuất sắc trong cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp”.

Sau thời gian phát động cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp”, Ban tổ chức đã nhận được 14 ý tưởng tham gia. Trong đó Ban tổ chức đã trao 1 giải A cho ý tưởng “Trồng dâu và sơ chế kén tằm” của chị Nguyễn Thị Phương - thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái, huyện Văn Yên; Trao 2 giải B, 5 giải C và 7 giải Khuyến khích cho các ý tưởng “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2019.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ cho 2 mô hình phụ nữ khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu năm 2019, mỗi mô hình 20 triệu đồng; Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã lựa chọn và thống nhất với Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 10 mô hình phụ nữ phát triển kinh tế tại xã Cường Thịnh (huyện Trấn Yên) và xã Vũ Linh (huyện Yên Bình) với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Cùng với đó, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động cho các nữ doanh nhân năm 2019.

Cũng trong chuỗi sự kiện, tối ngày 9/10, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức khai mạc chương trình giao lưu xúc tiến thương mại và trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình do phụ nữ làm chủ.

Các gian hàng trưng bày những sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tham gia chương trình giao lưu xúc tiến thương mại năm 2019 có 60 gian hàng trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh Yên Bái và các tỉnh, thành phố. Đây là các sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, giúp các em tự tin trên con đường tương lai của mình, Hội Nữ ddoanh nhân tỉnh Yên Bái và bà Hà Thị Thu Thanh - Chủ tịch Hội đồng Deloitte Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam đã thành lập quỹ “Thắp sáng tương lai” và trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Chương trình xúc tiến thương mại và ký kết giao thương là hoạt động hướng tới Chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019) và 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).

Thái Hà

Các bài đã đăng: