13:41 | 19/07/2019

Bắc Ninh: Thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị

(Xây dựng) – Nhờ nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý về quy hoạch, trật tự xây dựng (TTXD) đô thị, số vụ vi phạm TTXD trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã giảm đáng kể, những vi phạm về TTXD ở quy mô lớn không xảy ra, mà các vi phạm chỉ tập trung ở một vài công trình nhà ở riêng lẻ.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra tình hình xử lý các trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp (Ảnh: T/L).

Từ đầu năm đến nay, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tập trung chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý TTXD, chỉ đạo quyết liệt các địa phương thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/CT-UBND với mục tiêu ngăn chặn các vi phạm TTXD; hướng dẫn, đôn đốc các địa phương, đặc biệt là TP Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn tổ chức kiểm tra, rà soát vi phạm TTXD tại một số phường và khu vực vi phạm điển hình, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm để có tính răn đe.

Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm TTXD đã bước đầu theo hướng phát hiện sớm, ngăn chặn và xử lý kiên quyết hành vi vi phạm, đặc biệt là ở TP Bắc Ninh. Số vụ vi phạm TTXD đã giảm, những vi phạm về TTXD ở quy mô lớn không xảy ra, mà các vi phạm chỉ tập trung ở công trình nhà ở riêng lẻ.

Kết quả 6 tháng đầu năm, UBND cấp huyện, Sở Xây dựng và Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra 728 cuộc (tăng gần 2 lần so với cùng kỳ), xử lý vi phạm 31 trường hợp với tổng số tiền phạt vi phạm là 477 triệu đồng.

Mai Thu

Các bài đã đăng: