22:13 | 10/01/2018

Đà Nẵng: Dự án The Song xây dựng biệt thự không phép

(Xây dựng) - Liên quan đến việc xây dựng không phép, sai phép tại dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng do Cty CP Phát triển đô thị Du lịch Sóng Việt làm Chủ đầu tư, chiều ngày 10/01, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có thông tin về sự việc trên.


Những khung nhà biệt thự The Song xây dựng từ năm 2011 đến năm 2017 mới khởi động lại.

Theo đó, Dự án The Song Đà Nẵng đã xây dựng sai phép ở các căn biệt thự đã được cấp phép trước đây. Xây dựng không phép 18 căn biệt thự trong đó 10 căn đang thi công phần thô, 08 căn đang làm móng và 07 căn bungalow đang thi công phần thô, phần chi tiết ban công vi phạm khoảng lùi phía biển. Tăng diện tích xây dựng tại các hạng mục công trình so với quy hoạch được duyệt; trồng cây xanh trong vệt 50m bãi cát phía biển.

Ngày 04/01/2018 Sở Xây dựng đã có báo cáo chi tiết gửi UBND thành phố về dự án nêu trên.

Trước đó, ngày 03/5/2017, qua kiểm tra, rà soát UBND quận Ngũ Hành Sơn phát hiện dự án The Song nêu trên xây dựng không đúng nội dung trong giấy phép xây dựng được cấp và đã chỉ đạo lực lượng chức năng lập biên bản ngừng thi công.

Ngày 15/11/2017, Sở Xây dựng phối hợp UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND các phường tiến hành kiểm tra lại hiện trường và phát hiện công trình có dấu hiệu thi công trở lại, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận chỉ đạo UBND phường Hòa Hải ban hành Quyết định đình chỉ thi công đối với công trình nêu trên.


Dự án The Song sau khi thời gian phơi nắng khi khởi động lại xây dựng không phép, sai phép.

Về xử lý vi phạm tạm ngừng thi công tại công trình theo Quyết định đình chỉ đã ban hành; đồng thời đã xử lý vi phạm hành chính đối với dự án trên với tổng mức phạt là 100 triệu đồng.

Ngoài ra, qua các lần phối hợp xử lý tiếp theo, Sở Xây dựng cũng đã đề nghị UBND quận Ngũ Hành Sơn tiến hành các thủ tục xử lý theo thẩm quyền đối với vi phạm tại dự án; thực hiện giám sát việc đình chỉ thi công theo quy định, trường hợp Chủ đầu tư không chấp hành thì áp dụng biện pháp cưỡng chế đình chỉ theo quy định.

Dự án The Song được triển khai xây dựng từ năm 2011, theo giấy phép đã được Sở Xây dựng cấp thì dự án được xây dựng 37 căn biệt thự nghỉ dưỡng có quy mô 2 tầng. Trên cơ sở đó, Chủ đầu tư đã xây dựng phần thô 20 căn biệt thự theo giấy phép đã cấp. Chỉ thời gian ngắn triển khai, Dự án The Song tạm dừng đến đầu năm 2017 mới triển khai xây dựng lại.

Tháng 9/2017, dự án được điều chỉnh quy hoạch. Theo quy hoạch mới này, tại khu vực đã xây dựng theo giấy phép đã cấp nêu trên được quy hoạch mới thành 19 căn biệt thự có quy mô 3 tầng.

Nguyễn Nam

Các bài đã đăng: