16:38 | 05/01/2019

Đà Nẵng: Khuyến cáo không chuyển nhượng, thuê lại căn hộ chung cư Phước Lý

(Xây dựng) - Sở Xây dựng TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân không chuyển đổi, bán, cho thuê lại nhà ở hoặc cho mượn tại Khu chung cư Phước Lý, vốn là chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước.


Xuất hiện thông tin mua bán lại căn hộ khu chung cư Phước Lý.

Thời gian qua, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng nhận được thông tin rao bán căn hộ chung cư tại Khu chung cư Phước Lý, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Liên quan đến vấn đề này, Sở Xây dựng thành phố đã thông tin như sau: Khu chung cư Phước Lý gồm 5 khối nhà (3 khối nhà 9 tầng và 2 khối nhà 7 tầng), với tổng số 602 căn hộ. Đây là chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước, được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các đối tượng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Người được thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước không được chuyển đổi, bán, cho thuê lại hoặc cho mượn nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào.

Do đó, tất cả các hành vi bán, cho thuê lại căn hộ chung cư tại Khu chung cư Phước Lý là không đúng quy định và sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017.

Cụ thể: Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với người được thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước thực hiện chuyển đổi, bán, cho thuê lại nhà ở hoặc cho mượn nhà ở; đồng thời bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính (nếu có) và đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước theo quy định.

Sở Xây dựng khuyến cáo để người dân được biết. Nếu phát hiện các hành vi bán, cho thuê lại căn hộ chung cư tại Khu chung cư Phước Lý cũng như các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước khác trên địa bàn thành phố, đề nghị phản ánh về Thanh tra Sở Xây dựng (số điện thoại: 0236.3561694) để kiểm tra, xử lý theo quy định.

Nguyễn Tuấn

Các bài đã đăng: