10:35 | 08/03/2019

Góp ý giải quyết đơn tố cáo của Cty CP Đa Phúc

(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 419/BXD-TTr gửi Văn phòng Chính phủ góp ý việc giải quyết đơn tố cáo của Cty CP Đa Phúc.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trước đó, Bộ Xây dựng nhận được Công văn số 898/VPCP-V.I ngày 30/1/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc xin ý kiến giải quyết đơn tố cáo của Cty CP Đa Phúc đối với Gói thầu A5, A8 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo Bộ Xây dựng, việc quản lý thực hiện hợp đồng xây dựng phải phù hợp với nội dung hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu, hợp đồng đã ký kết và quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng đó.

Theo quy định của Luật Xây dựng dựng 2003, Luật Đấu thầu 2005, Nghị định 48/2010/NĐ-CP ngày 7/5/2010 của Chính phủ về hợp đồng trong hoạt động xây dựng thì việc nhà thầu chính giao toàn bộ công việc cho nhà thầu phụ là không đúng quy định.

Đối với những tranh chấp giữa Cty CP Đa Phúc với các đơn vị liên quan trong thực hiện hợp đồng thi công gói thầu A5, A8 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc về tranh chấp dân sự. Do đó, đề nghị các bên liên quan thực hiện các thủ tục đề nghị tòa án giải quyết theo quy định.

Ánh Dương

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: