16:14 | 09/02/2018

Những bí ẩn trong thương vụ mua bán đất công tại Đà Nẵng

(Xây dựng) – Liên quan đến người trực tiếp bắt tay với Vũ “nhôm”, bỏ túi hàng trăm tỷ đồng trong thương vụ mua đất công tại Đà Nẵng đang nổi lên với nhiều “bí ẩn” cần phải được làm rõ.


Vũ “nhôm” vừa bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra làm rõ về việc có liên quan đến các thương vụ mua bán đất công sản tại Đà Nẵng.

Năm 2013, Thanh tra chính phủ từng thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. Theo đó, bản kết luận có đề cập đến chi tiết hai cá nhân bỏ túi gần 500 tỷ đồng nhờ mua khu đất công phía Nam cuối đường Phạm Văn Đồng.

Trước đó, năm 2006, UBND TP Đà Nẵng chuyển nhượng khu đất trên cho hai cá nhân. Nhưng chỉ hai năm sau, hai người này không triển khai thực hiện dự án mà đã ủy quyền cho ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) chuyển nhượng cho ông người khác.

Được biết, ngày 7/2/2018 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

Báo chí từng phản ánh về sự “biến mất” bí ẩn của ngôi biệt thự kiên cố ở Hà Nội được xây dựng trước 1954, thay vào đó là một tòa chung cư, để lại sự nghi vấn cùng sự tiếc nuối cho mọi người sinh sống chung quanh ngôi biệt thự này.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trần Anh

Các bài đã đăng: