08:30 | 06/07/2018

Quảng Ninh đề nghị Bộ Công an xử lý những trang mạng xã hội phát tán thông tin không có thực

(Xây dựng) - Ngày 4/7/2018, trên trang mạng Facebook phát tán thông tin nội dung xuyên tạc, bóp méo về ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại buổi họp trực tuyến thường kỳ của Chính phủ ngày 2/7/2018.


Ảnh minh họa

Tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt với đặc thù Quảng Ninh là địa phương biên giới.

Hiện nay, các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đang sử dụng mạng xã hội tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt về Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Chúng lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động lôi khéo người nhẹ dạ, người ít hiểu biết pháp luật và phần tử bất mãn tụ tập đông người, biểu tình, gây mất an ninh trật tự; chống đối chủ trương của Đảng và Nhà nước, phá hoại cơ sở kinh tế.

Đề nghị nhân dân, người dùng mạng xã hội nêu cao cảnh giác, không nghe theo các luận điệu kích động của các thế lực thù địch, không chia sẻ, bình luận về nội dung trên.

Để đảm bảo an ninh chính trị, không cho các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh cũng như hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc đổi mới hiện nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, làm rõ những trường hợp tung tin, tiếp tay cho những thông tin xuyên tạc, kích động.

UBND tỉnh cũng có văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống nêu trên.

PV

Các bài đã đăng: