17:06 | 13/05/2018

Quảng Ninh: Tên côn đồ đánh người trước mặt Công an phường đã bị bắt

(Xây dựng) – Ngày 11/5, Báo điện tử Xây dựng có bài: “Quảng Ninh: Côn đồ đánh người dã man trước mặt Công an phường” thì cùng ngày UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Văn bản số 3112/UBND-NC chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ nội dung này.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên ra lệnh “Giữ người trong trường hợp khẩn cấp” và lệnh “Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp” đối với hung thủ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Vụ việc xảy ra vào hồi 15 giờ, ngày 10/5 một khách hàng tên là Phạm Đức Hưng, sinh năm 1981, thường trú tại làng Yên Lập Tây, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên đi xe máy vào CHXD số 59 - Minh Thành mua xăng.

Lúc này tại cửa hàng có anh Bùi Vinh Quang - Cửa hàng trưởng đang làm việc trong phòng bán hàng và anh Nguyễn Văn Điệp - Nhân viên bán hàng tại khu vực cột bơm. Khi khách hàng Hưng đề nghị mua 50.000 đồng xăng thì anh Điệp không nghe rõ (do khách hàng Hưng nói nhỏ) nên cài số cột bơm 30.000 đồng và bơm xăng cho khách hàng Hưng.

Sau khi bơm xăng, khách hàng Hưng trả 50.000 đồng, anh Điệp trả lời là nghe không rõ nên mới bơm 30.000 đồng và đề nghị bơm tiếp 20.000 đồng nữa và anh Điệp đã bơm tiếp 20.000 đồng đủ 50.000 đồng tiền hàng cho khách hàng.

Khách hàng này không đồng ý và cho rằng anh Điệp gian dối và bơm thiếu hàng. Anh Điệp giải thích do không nghe rõ nên bơm 30.000 đồng và nói tại cửa hàng có hệ thống camera quan sát, nhân viên cửa hàng không thể làm sai quy định bán hàng, nếu cần thì sẽ trích xuất camera để kiểm tra lại nhưng khách hàng Hưng không đồng ý.

Như vậy là mua bao nhiêu thanh toán bấy nhiêu, không phải là “cân điêu bán thiếu”. Một sự sai sót bình thường trong quan hệ mua bán, nhưng Phạm Đức Hưng cho là có sự gian dối, đã đùng đùng nổi giận, hung hãn mồm chửi rủa, tay đấm chân đá thục mạng vào người bán hàng.

Cửa hàng trưởng Bùi Vinh Quang ra giải quyết nhưng Phạm Đức Hưng không nghe, còn dùng vật nặng như ấm pha trà, cốc thủy tinh đánh cả cán bộ và nhân viên. Khách hàng chứng kiến vụ việc đã vào căn ngăn nhưng Phạm Đức Hưng vẫn không dừng tay còn “áp đáo tại gia”, xông vào văn phòng đánh nhân viên cửa hàng (còn cầm cả bình cứu hỏa toan ném vào kẻ yếu thế hơn mình).

Khi Công an phường đến cửa hàng giải quyết, trước mặt cơ quan Công an Hưng vẫn phớt lờ hung hăng đánh người (hình ảnh đã được camera an ninh ghi lại), làm náo loạn cả khu vực bán hàng, khiến nhiều khách hàng thất kinh.

Phạm Đức Hưng đã bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên ra lệnh “Giữ người trong trường hợp khẩn cấp” và lệnh “Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp”.

Anh Bùi Vinh Quang, cửa hàng trưởng đang làm việc trong văn phòng nghe bên ngoài ẩu đả ra giải quyết liền bị hung thủ đáng tuốt. Dư luận vô cũng căm phẫn hành động ngang ngược của tên côn đồ.

Anh Nguyễn Văn Điệp và Bùi Vinh Quang đang cứu chữa vết thương ở Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí. Công an Quảng Ninh yêu cầu giám định mức độ thương tích để quy án Phạm Đức Hưng.

Trước sự việc đó, UBND tỉnh Quảng Ninh kịp thời chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ nội dung này. Công an địa phương đã ra lệnh bắt ngay hung thủ theo lệnh “Giữ người trong trường hợp khẩn cấp” và lệnh “Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc làm này không những được dư luận hoan nghênh mà còn cùng cố niềm tin của nhân dân vào kỷ cương phép nước, đồng thời gửi gắm vào sự công minh của cơ quan điều tra Quảng Ninh.

Đặc biệt khi Quảng Ninh đang xây dựng chiến dịch “Nụ cười Hạ Long” và là một tỉnh vốn giàu văn hóa đang hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh, vì nên không thể để những hình ảnh xấu xảy ra như vậy.

PV

Các bài đã đăng: