10:50 | 12/09/2018

Thái Bình: Tiền Hải tổ chức cưỡng chế các cá nhân vi phạm xây dựng tại Cồn Vành

(Xây dựng) - Sau khi hoàn thiện các bước theo đúng trình tự pháp luật, huyện Tiền Hải đã tổ chức cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành, vào sáng ngày 11/9.

Theo thống kê tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành, xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình có 1 tổ chức, 21 hộ xây dựng trái phép. Thời gian qua, huyện Tiền Hải đã phối hợp với cơ quan chức năng xem xét kỹ mọi tình tiết vi phạm để xử lý hành chính, thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động đến các hộ dân tự nguyện tháo dỡ các công trình vi phạm.

Tuy nhiên, đến 17h ngày 10/9 mới chỉ có 1 tổ chức và 3 cá nhân tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm, các hộ còn lại chống đối không thực hiện tháo dỡ.

Để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, huyện Tiền Hải đã tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất theo quyết định. Các đơn vị đã triển khai cắm biển báo, khoanh vùng khu vực cưỡng chế.

Huyện đã huy động 5 máy xúc, 7 xe tải, 70 nhân công, cùng các thành viên của Hội, đoàn thể tại 3 xã: Nam Phú, Nam Hưng, Nam Thịnh tham gia giúp các hộ dân tháo dỡ, di chuyển vật dụng đến nơi quy định.

Trong quá trình cưỡng chế đã không có vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị và bảo đảm an toàn, an ninh trật tự. Toàn bộ vật liệu xây dựng, vật dụng sinh hoạt bị tháo dỡ đã được tổ công tác kiểm đếm theo đúng trình tự và được chuyển về nơi tập kết để quản lý.

Tính đến 16h cùng ngày, huyện Tiền Hải đã tổ chức lực lượng thực hiện giải tỏa cơ bản các công trình xây dựng trái phép tại Cồn Vành.

Khánh Huyền

Các bài đã đăng: